Ngôi sao cải lương Thanh Hằng 16 tuổi lên xe hoa, 'ở ẩn' 15 năm giữ tổ ấm

Sao ViệtThứ Tư, 03/08/2022 11:53:09 +07:00

16 tuổi lên xe hoa rồi chia tay chồng chỉ 5 năm sau đó, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng càng trân trọng cuộc hôn nhân hiện tại, thậm chí hy sinh cả hào quang sân khấu.

Đến với chương trình "Du hành ký ức" (phát sóng trên kênh HTV7), nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng có dịp ôn lại chuyện xưa cùng MC Quyền Linh, xúc động kể về quyết định rời ánh hào quang để ổn định cuộc sống vợ chồng. Dù không được sống trọn vẹn với đam mê nhưng bà không hề hối tiếc.

16 tuổi Thanh Hằng lên xe hoa, rồi chia tay sau 5 năm chung sống và có một mặt con. Vì sự đổ vỡ của mối hôn nhân đầu, nữ nghệ sĩ càng dành nhiều tâm sức để vun vén hạnh phúc gia đình với người chồng thứ hai. Đây cũng là lý do khiến bà quyết định bỏ lại hào quang trong sự ngỡ ngàng, tiếc nuối của khán giả và đồng nghiệp.

Ngôi sao cải lương Thanh Hằng 16 tuổi lên xe hoa, 'ở ẩn' 15 năm giữ tổ ấm - 1Nghệ sĩ Thanh Hằng có những chia sẻ về lý do bà ở ẩn suốt 15 năm

 "Tôi sống cả cuộc đời này để con mình được đủ đầy, không muốn nó phải gồng gánh nên quyết định tạm dừng. Tôi cũng phải hiểu và thông cảm cho người đàn ông đồng hành cùng mình, để anh ấy cảm nhận được tình cảm, rằng vợ mình là nghệ sĩ nhưng cô ấy vẫn thủy chung và biết hy sinh. Chỉ cần tâm mình làm tốt, chia sẻ được với chồng là tôi hạnh phúc rồi. Còn vấn đề thấy bạn bè tỏa sáng trên sân khấu thì tôi nghĩ đó là định mệnh, duyên nợ của mỗi người thôi" - nghệ sĩ Thanh Hằng xúc động bày tỏ. 

Ngôi sao cải lương Thanh Hằng 16 tuổi lên xe hoa, 'ở ẩn' 15 năm giữ tổ ấm - 2

Bà chia sẻ quyết định ở ẩn để vun vén gia đình.

Nghệ sĩ Thanh Hằng cũng bồi hồi nhắc về thời thanh xuân hết mình vì cải lương, vọng cổ.  Sinh ra trong gia đình có 4 đời làm nghệ thuật, bà mang dòng máu ca cổ. Là con nhà nòi cộng thêm tư chất thông minh, nữ nghệ sĩ nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công trong nghiệp diễn. Dù nhiều năm trôi qua, bà vẫn nhớ như in khoảng thời gian sớm tối tại đoàn hát, lênh đênh trên sông, nay no mai đói nhưng cực kỳ "đáng giá".  

"Có những lúc trời mưa gió, đoàn phải nghỉ hát hoài. Hôm nào được doanh thu cao thì anh em nhận lương đủ, có khi thấp quá thì mỗi người chỉ lãnh nửa thôi, đoàn cũng nuôi cơm rồi. Tiền nhận được thì tôi để dành nuôi con, hết thì mượn tiền góp của đoàn. Hồi xưa đoàn hát đi đến đâu thì ở đến đó. Tôi thường ở nhờ nhà dân. Người ta cho ăn, ở, dùng đồ trong nhà, mà đến lúc tôi đi, họ còn khóc quá trời. Phải nói là tôi nợ ân tình của khán giả nhiều lắm. Sống với nghề là vậy, rất tuyệt vời!" - nghệ sĩ Thanh Hằng kể.

Ngôi sao cải lương Thanh Hằng 16 tuổi lên xe hoa, 'ở ẩn' 15 năm giữ tổ ấm - 3Sau 15 năm lui khỏi showbiz, giờ bà lại muốn trở lại sân khấu.

Dù dành 15 năm cho gia đình, ngọn lửa đam mê vẫn chưa bao giờ tắt trong lòng người nghệ sĩ. Vì thế, bà đã lựa chọn trở về quê hương để tiếp tục làm nghề và cảm thấy vô cùng biết ơn sự ủng hộ, quan tâm của khán giả. Nếu trước kia hết lòng vì chồng con thì hiện tại nghệ sĩ Thanh Hằng lại sống cô đơn và dồn tâm huyết vào nghệ thuật, thường xuyên xuất hiện trong các vở diễn, chương trình truyền hình.

(Nguồn: Người Lao Động)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp