Ngồi chơi trước cửa, bé trai 5 tuổi ở Nghệ An bị chó lạ cào cắn vào mặt

Tin tứcThứ Sáu, 21/07/2023 11:26:00 +07:00
(VTC News) -

Trong lúc ngồi chơi ở cổng nhà, một bé trai 5 tuổi ở Nghệ An bất ngờ bị chó lạ cào cắn vào mặt phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ngày 21/7, theo tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, đơn vị đang  tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân T.N.T.V. (5 tuổi, trú tại Nghĩa Đàn) bị chó cắn vùng mặt, ảnh hưởng rất nặng nề.

Được biết, khoảng 17h ngày 20/7, cháu V. đang ngồi chơi trước cửa nhà thì bất ngờ bị con chó chạy đến cắn xé vùng mặt, đầu. Sau đó gia đình đưa cháu V. đến bệnh viện huyện sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Ngồi chơi trước cửa, bé trai 5 tuổi ở Nghệ An bị chó lạ cào cắn vào mặt - 1

Hình ảnh vết thương do chó cắn của bệnh nhi T.N.T.V

Cháu T.N.T.V. nhập viện với tình trạng da vùng trán, quanh mắt trái bị cắn mất 1 mảng da to chừng 8x6 cm (khoảng gần nửa lòng bàn tay người lớn). Phần lông mày bên trái của trẻ bị mất hẳn, đi kèm vết thương dài tầm 10cm phía trên đầu. 

Bác sĩ Nguyễn Quang Hà (khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Sản Nhi) cho biết, mặc dù người nhà có nhặt lại được 1 phần miếng da chó cắn ra với hi vọng có thể khâu lại được cho cháu, nhưng do thời gian từ khi bị cắn đến khi vào viện khá lâu (3 tiếng), chưa kể miếng da bị đứt rời, bẩn, nên nếu ghép vào sẽ có nguy cơ hoại tử. Đứng trước 1 khuyết hổng lớn vùng mặt, bác sĩ Hà quyết định tiến hành lóc da phần đầu và trán 2 bên ra, chuyển vạt tại chỗ.

Ca mổ bắt đầu từ 22h hơn cho đến 2h sáng (gần 4 tiếng) với sự phối hợp giữa Khoa Răng hàm mặt và khoa Gây mê hồi sức gồm cắt tóc cho cháu, rửa vết thương, cắt lọc, tạo hình, và hết tận 9 sợi chỉ khâu thì cuối cùng ca mổ cũng hoàn thành.

Sau phẫu thuật, mắt cháu không bị co kéo nên sẽ không bị ảnh hưởng nhiều đến chức năng của mắt. Đồng thời, trẻ được bác sỹ khuyến cáo tiêm phòng bệnh dại, và uốn ván. 

Hiện tình trạng sức khỏe cháu V. ổn định và đang tiếp tục được chăm sóc tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An.

TRẦN LỘC
Bình luận
vtc.vn