Ngọc Sơn được phong tặng 'Giáo sư âm nhạc': Hội Nhạc sĩ không công nhận

Nói về danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" của ca sĩ Ngọc Sơn, Nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam cho rằng, những danh hiệu do cá nhân, tổ chức không chuyên nghiệp trao tặng, Hội Nhạc sĩ không công nhận.

Ca sĩ Ngọc Sơn nổi lên ở giai đoạn mà nhạc hải ngoại bắt đầu thoái trào và với giọng hát nỉ non ngọt ngào của mình anh dần có chỗ đứng trong lòng khán thính giả và liên tục là cái tên hot trong nhiều năm liền.

Ngoài tài năng, Ngọc Sơn còn được biết đến là "ông vua chiêu trò". Mỗi lần đi diễn, Ngọc Sơn có hàng chục người tiền hô hậu ủng.

Mới đây, thông tin được quản lý của nam ca sĩ này chia sẻ về việc Ngọc Sơn được nhận danh hiệu “Giáo sư âm nhạc” do Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam trao tặng đã khiến dư luận hoài nghi.

Trong số các ý kiến bàn luận xoay quanh câu chuyện Ngọc Sơn được phong "Giáo sư âm nhạc" có không ít ý kiến trái chiều tỏ ra khó hiểu trước danh hiệu này cũng như khó hiểu về việc phong tặng. 

Ngoc Son duoc phong tang 'Giao su am nhac':  Hoi Nhac si khong cong nhan hinh anh 1

 Ca sĩ Ngọc Sơn gây tranh cãi với danh hiệu "Giáo sư âm nhạc".

Một số phát biểu mạnh mẽ trên mạng xã hội Facebook còn cho rằng, danh hiệu “Giáo sư âm nhạc” của ca sĩ Ngọc Sơn chỉ là một trò đùa không hơn không kém. Nhưng lại là một trò đùa không được phép. Bởi Giáo sư là học hàm dành cho những người nghiên cứu và giảng dạy, có thành tích khoa học. Nó không phải là thứ có thể mang ra đùa cợt trên giấy tờ, hoạ chăng, nó chỉ được dùng cho những nhân vật trong các tiểu phẩm hài và được mặc định đó là trò đùa để các nghệ sỹ châm biếm đả kích các thói hư tật xấu.

Thậm chí, chia sẻ với báo chí khi nói về danh hiệu mới gắn liền với ca sĩ Ngọc Sơn, ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Bộ VH-TT-DL còn bật cười cho rằng: “Đó là vớ vẩn, một sự PR thiếu văn hóa”.

Liên quan đến vấn đề trên, Nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam cho biết: "Chúng tôi cần phải nghiên cứu xem, cơ sở nào trao tặng danh hiệu Giáo sư. Vì việc phong tặng những danh hiệu cao quý này đều phải có Hội đồng của Nhà nước, còn tất cả những cái khác chỉ là danh hiệu do cá nhân, tổ chức hay hiệp hội không chuyên nghiệp trao tặng. Những danh hiệu đó, Hội Nhạc sĩ không công nhận.

Trong khi đó nhạc sĩ Phan Hồng Sơn - Phó chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM, nói: “Giáo sư hay Tiến sĩ âm nhạc là học hàm, học vị không thể tự phong. Chỗ danh hiệu của ca sĩ Ngọc Sơn theo tôi là hơi... quá. Có thể họ quá yêu quý anh ấy nên tự tôn vinh như vậy thôi. Cũng có vài tên gọi mà chúng ta hay thấy gần đây như “Phù thủy âm nhạc, âm thanh...”. Đó là lối nói, cách nói thôi, bởi nó không thể mang ý nghĩa như học hàm, học vị của các GS, TS âm nhạc khác”.

Video: Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ bí quyết giữ giọng cả thế giới chưa ai tìm ra 

>>> Đọc thêm: Ngọc Sơn được phong tặng 'Giáo sư âm nhạc': Không hiểu ai nghĩ ra, thật vui tính!

Bình luận