Ngô Thanh Vân: 'Tôi làm phim không phải để cạnh trạnh hay phải né tránh ai'

(VTC News) - Nhà sản xuất cho biết, cô làm phim chỉ để góp phần xây dựng điện ảnh Việt Nam chứ không có ý định cạnh tranh với bất cứ ai.

Ngô Thanh Vân và dàn diễn viên phim Cô Ba Sài Gòn vừa buổi công chiếu chính thức trước khi ra mắt khán giả trên toàn quốc. Xuất hiện trong buổi công chiếu, dàn diễn viên đều chọn cho mình trang phục áo dài nền nã, dịu dàng mang đậm truyền thống Việt Nam.

Được biết, bộ phim này cũng là thông điệp chính Ngô Thanh Vân và NTK Thuỷ Nguyễn muốn mang lại cho khán giả về trang phục truyền thống Việt Nam – áo dài. Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, con người bắt đầu học hỏi, “bắt kịp” những xu hướng mới, nhưng áo dài luôn mang một vẻ đẹp bất biến với thời gian, là niềm tự hào của dân tộc.

Trước câu hỏi chọn chiếu ngay thời điểm cũng có một bộ phim chủ đề về thời xưa là Mẹ chồng chuẩn bị ra mắt, Ngô Thanh Vân Vân có sợ bị so sánh hay không, “đả nữ” chia sẻ với phóng viên VTC News, bộ phim này đã hoàn thành cách đây vài tháng và dự định ban đầu sẽ ra mắt vào tháng 8 nhưng đạo diễn Bửu Lộc rất khó tính, có những cảnh quay chưa đủ đẹp nên ê kíp phải quay lại một số cảnh để làm khung cảnh 1969 đậm đà hơn.

Bên cạnh đó, phần hậu kỳ cũng không hoàn thiện kịp và tháng 8 cũng có quá nhiều phim, "bản thân tôi cảm thấy rất tự hào, tâm đắc bởi thông điệp và sau bộ phim này, tôi nghĩ nhiều người sẽ biết cách may áo dài ra sao, khó như thế nào và cũng sẽ trân trọng áo dài hơn”, Ngô Thanh Vân nói.

Ngo Thanh Van: 'Toi lam phim khong phai de canh tranh hay phai ne tranh ai' hinh anh 1

Ngô Thanh Vân.

Nữ diễn viên/nhà sản xuất cũng chia sẻ thêm: “Nói rằng bộ phim này bị mang đi so sánh, tôi nghĩ chắc không có chuyện đó bởi hiện tại, phim trong nước sản xuất rất nhiều, quan trọng là những bộ phim remake (làm lại) từ những văn hóa khác, mang vào thị trường Việt Nam.

Tôi và ê kíp cũng đau đáu rất nhiều nhưng khi bắt tay vào làm từ một kịch bản gốc, nó khó khăn hơn so với việc lấy kịch bản của người khác, viết lại theo ý mình rồi sản xuất. Cấu trúc của một bộ phim điện ảnh nhìn vậy nhưng rất khó. Bên cạnh đó, có một đội ngũ, biên kịch phải đọc cho 6-7 người làm việc để dựng nên một kịch bản hoàn chỉnh”.

Ngô Thanh Vẫn cũng hào hứng kể lại quá trình chuẩn bị cho phim, điển hình là trang phục. Trong phim, chỉ riêng quần áo đã có hơn 200 bộ, riêng Ninh Dương Lan Ngọc 25 bộ và phải thay liên tục qua từng thời kì.

Vai Helen của Diễm My 9x cũng có stylist riêng, làm ra những bộ đồ riêng cho Diễm My từ bông tai, túi xách, nón...  Ngô Thanh Vân tâm sự, để làm nên dự án này cần rất nhiều chuyên gia bởi ngay từ những chi tiết nhỏ của trang sức đã rất tỉ mỉ do đây là một bộ phim thời trang.

“Mọi người xem phim sẽ thấy được sự chỉn chu nhưng đằng sau đó là ê kíp hơn 300 người để lo từng đôi dép, giày, tất... để khán giả cảm nhận được. Khó nhất vẫn là áo dài bởi riêng bộ mặc cho truyền nhân nhà Thanh Nữ đã thử đi thử lại 10 lần, tìm được áo lót đúng thời đó cũng là cả một quá trình.

Tôi không nghĩ mình làm để cạnh tranh với ai, có chỗ đứng trên thị trường để người ta nhìn thấy hay phải né người này người kia, quan trọng làm như thế nào để góp vào việc xây dựng điện ảnh Việt Nam, để người ta thấy kịch bản gốc của mình vẫn có thể làm được, thông điệp gốc, nguồn cội của mình như thế nào. Việt hóa những kịch bản khác không khó nhưng làm gì từ gốc mới khó”, cô nói.

Ngoài ra, khi được hỏi rằng đạo diễn Jordan Vogt-Roberts có đóng góp ý kiến gì cho Cô Ba Sài Gòn hay không bởi nam đạo diễn phim đình đám từng tới tham quan phim trường, Ngô Thanh Vân cho biết đạo diễn phim Kong cũng có góp ý góc máy sao cho tốt hơn nhưng về sản xuất sâu hơn, anh không tham gia.

Nhà sản xuất tâm sự, đây là một bộ phim hàm chứa thông điệp rất ý nghĩa mà cô rất tâm đắc lẫn tự hào. Ngô Thanh Vân cho biết, những phim do công ty cô sản xuất đã có quá trình phát hành ra nước ngoài bằng những đường hướng giống trước đây như Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

”Riêng Cô Ba Sài Gòn may mắn hơn, trước khi ra mắt đã được công chiếu tại Liên hoan phim Busan và sau khi phát hành ở Việt Nam sẽ có những kế hoạch đưa ra nước ngoài. Mong muốn của tôi là bộ phim sẽ được lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, nhất là đến những người Việt ở nước ngoài để có thể xem được những bộ phim do người Việt thực hiện”, “đả nữ” khẳng định.

Những hình ảnh khác trong buổi công chiếu:

Ngo Thanh Van: 'Toi lam phim khong phai de canh tranh hay phai ne tranh ai' hinh anh 2

 

Ngo Thanh Van: 'Toi lam phim khong phai de canh tranh hay phai ne tranh ai' hinh anh 3

Thành Lộc và Phương Thanh.

Ngo Thanh Van: 'Toi lam phim khong phai de canh tranh hay phai ne tranh ai' hinh anh 4

NSND Hồng Vân.

Ngo Thanh Van: 'Toi lam phim khong phai de canh tranh hay phai ne tranh ai' hinh anh 5

Ngọc Trai.

Ngo Thanh Van: 'Toi lam phim khong phai de canh tranh hay phai ne tranh ai' hinh anh 6

Hứa Vĩ Văn.

Ngo Thanh Van: 'Toi lam phim khong phai de canh tranh hay phai ne tranh ai' hinh anh 7

 Vợ chồng Phương Vy Idol

Ngo Thanh Van: 'Toi lam phim khong phai de canh tranh hay phai ne tranh ai' hinh anh 8

Tăng Thanh Hà cũng đến dự sự kiện.

Ngo Thanh Van: 'Toi lam phim khong phai de canh tranh hay phai ne tranh ai' hinh anh 9

Diễm My 9X và các nghệ sĩ.

Ngo Thanh Van: 'Toi lam phim khong phai de canh tranh hay phai ne tranh ai' hinh anh 10

Huỳnh Lập.

 Video: Ngô Thanh Vân thẳng tay tát Ninh Dương Lan Ngọc

 

>>> Đọc thêm: Ngô Thanh Vân dịu dàng áo dài, tái xuất sàn diễn thời trang

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU