Ngô Thanh Vân thú nhận vai dì ghẻ là cơn ác mộng

(VTC News) - Ngô Thanh Vân có những trải lòng về vai diễn phản diện đầu tiên của mình.

Ngô Thanh Vân- ngoài vai trò nhà sản xuất và đạo diễn phim “ Tấm Cám- Chuyện chưa kể”, cô còn đảm nhận vai diễn “Dì ghẻ” trong phim .Ngô Thanh Vân chia sẻ về vai diễn của mình:

"Khi xây dựng hình tượng cho mụ dì ghẻ thì ekip

vẫn nhất trí bà ta nên độc ác và đẹp sắc sảo. Cả ekip trong đó có tôi đã chọn ra rất nhiều diễn viên có tiềm năng cho vai diễn này nhưng đến khi tạo nên hình tượng cụ thể cho nhân vật “Dì ghẻ” thì nhóm biên kịch vẫn nhất quyết tôi là người thích hợp nhất.

Ngo Thanh Van thu nhan vai di ghe la con ac mong hinh anh 1

Ngô Thanh Vân bàn bạc cùng cả ekip 

Nhưng tôi không phải người muốn nhận vai dì ghẻ vì tôi chỉ muốn tập trung cho vai trò đạo diễn. Tôi cảm thấy lo lắng vì áp lực của tôi bị tăng gấp 3 qua 3 vai trò tôi đảm nhận: nhà sản xuất- đạo diễn và diễn viên.

Ngo Thanh Van thu nhan vai di ghe la con ac mong hinh anh 2

 Chưa kịp hoá trang xong nhân vật, Ngô Thanh Vân đã phải tất bật xem xét lại cảnh kế tiếp trong kịch bản

Vì nhiều vai trò nên vai “Mụ dì ghẻ” là thứ mà tôi chuẩn bị cuối cùng hết trong khoảng thời gian ít ỏi còn lại trong ngày sau khi làm công tác đạo diễn và sản xuất cùng ekip.

Ngo Thanh Van thu nhan vai di ghe la con ac mong hinh anh 3

Hướng dẫn diễn xuất cho Ninh Dương Lan Ngọc 

Mỗi tối trước khi đi ngủ tôi hay tìm đến bà dì ghẻ, mường tượng cách đi đứng rồi từ từ tôi tập cười tập cách ăn nói của bà ta trong đầu tôi,. Quan trọng nhất là tôi phải bắt đầu lôi bả ra từ sâu thẳm trong tiềm thức của sự tưởng tượng của mình.

Ngo Thanh Van thu nhan vai di ghe la con ac mong hinh anh 4

Ngô Thanh Vân thị phạm cho diễn viên 

Khi lên phim trường tôi có 60 giây để thay đổi tính cách ,từ đạo diễn qua đến bà dì ghẻ. Tôi nhớ cảnh quay kinh hoàng nhất vẫn là quay bà dì ghẻ ở Lễ hội thử hài, lúc đó tôi vừa làm đạo diễn chỉ đạo trên 100 quần chúng và vừa vào vai dì ghẻ cũng tham gia bối cảnh đó.

Ngo Thanh Van thu nhan vai di ghe la con ac mong hinh anh 5

 Khi phải tập trung cho vai diễn đến mức xuất thần như "lên đồng"

Tôi thay đổi tính cách nhân vật trong vòng 10 bước chân từ màn hình monitor quan sát bối cảnh của đạo diễn đến trước ống kính quay để diễn. Đó là điều quá khó khi tôi phải ép tôi làm việc bằng trí óc và cảm xúc cùng một lúc, đây là tình huống kinh khủng nhất mà tôi phải đối mặt. Sau khi đã quay hơn 17 tiếng thì cơ thể tôi không chịu đựng được nữa và tôi đã ngã quỵ.

Ngo Thanh Van thu nhan vai di ghe la con ac mong hinh anh 6

Trao đổi kinh nghiệm với nhà sản xuất người Mỹ

Đây là lần đầu đóng vai ác ,tôi ép mình phải nghĩ ra ngoài ranh giới của sự giới hạn bản thân. Tôi tận dụng thời gian mọi lúc mọi nơi để tập cho vai diễn.

Có lần trên đường về từ chỗ họp với vai trò đạo diễn với ekip, tôi đã ngồi trong xe hơn 45 phút để tập các kiểu cười, cười to, cười mỉm... lần mò tìm kiếm và thu lại kiểu cười nào độc địa nhất cho mụ ta...tôi cười mãi tìm mãi đến khi mình khan hết cổ họng...

Tôi ước gì mình có nhiều thời gian hơn nữa cho vai dì ghẻ, vì nếu có thời gian tôi sẽ có thể biến hóa đa dạng và nhiều màu sắc hơn, nhưng vì hơn 80% công lực tôi dành cho vai trò đạo diễn ,nơi mà tôi nhìn cho bức hình tổng thể nên mụ ta chỉ là một vệt màu trong đó mà thôi.

Khi mụ ta lên đồ và diễn trước ống kính, ekip cũng thấy đau lòng cho cô Tấm trong phân cảnh Dì Ghẻ với Tấm, đến nỗi có rất nhiều người trong đoàn bảo tôi ác sẵn từ trong tâm. Điều này làm tôi rất vui vì tôi thấy một tôi rất khác qua vai diễn.

Ngo Thanh Van thu nhan vai di ghe la con ac mong hinh anh 7

 Vừa xong vai của mình, Ngô Thanh Vân lại trở lại ghế đạo diễn

Khi teaser được ra mắt và khán giả thích thú khi cái ác lên ngôi làm tôi cảm thấy rất bất ngờ. Lúc đầu tôi rất sợ mình sẽ mất đi rất nhiều fan nhí, nhưng vì tổng thể của bộ phim và vì cái tính làm gì cũng phải cho đến nơi đến chốn, nên tôi đành bấm bụng hy sinh hình tượng của mình.

Ngo Thanh Van thu nhan vai di ghe la con ac mong hinh anh 8

 

Khán giả xem teaser và thích mụ dì ghẻ phiên bản điện ảnh thì tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Tôi thấy được nhận thức của người xem bây giờ không như hồi xưa nữa và tôi cảm thấy phấn khích hơn cho một cuộc đổi mới bản thân mình qua vai diễn lần này.

Sau khi dựng xong phim, chính tôi vẫn còn ngỡ ngàng với cái ác của dì ghẻ. Tôi mong sao nhân vật mụ ta trên màn ảnh rộng cũng để lại dấu ấn trong lòng mọi người như vốn dĩ sự nổi tiếng ác độc của mụ xưa nay đã có trong lịch sử vậy."

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.