Ngô Thanh Vân bày bí quyết có thân hình quyến rũ cho phụ nữ tuổi 30

(VTC News) - “Đả nữ” đã đưa ra một lịch trình cụ thể, chi tiết dành riêng cho những người phụ nữ ở tuổi 30 mong muốn giảm cân.

Vốn sở hữu một thân hình bốc lửa cùng gương mặt ngày càng trẻ trung, xinh đẹp, Ngô Thanh Vân luôn khiến khán giả ngưỡng mộ với vẻ đẹp hình thể của mình. Mới đây, đả nữ đã có chia sẻ khá dài và phân tích những điều đúng – sai trong việc giảm cân dành cho phụ nữ ở tuổi 30, tất cả đều dựa vào kinh nghiệm cá nhân của Ngô Thanh Vân.

Ngo Thanh Van bay bi quyet co than hinh quyen ru cho phu nu tuoi 30 hinh anh 1

 

Mở đầu, Ngô Thanh Vân phân tích những quan điểm sai lầm thường thấy về giảm cân như việc: ăn chay, chỉ ăn rau, bỏ ăn tinh bột 1 – 2 tuần và cả nhịn ăn. Đả nữ chia sẻ những quan niệm như vậy là sai lầm vì chỉ cần lượng calories nạp vàp mỗi ngày nhiều hơn thời gian vận động cũng sẽ chuyển thành năng lượng dư và từ từ chuyển thành mỡ thừa.

Ngo Thanh Van bay bi quyet co than hinh quyen ru cho phu nu tuoi 30 hinh anh 2

 

“Nếu một ngày bạn ăn ít hơn bạn vận động thì họa may bạn sẽ cân bằng được lượng calories, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ ốm và rất nguy hiểm cho cơ thể. Nếu không tập thể dục để đốt calories dư đó đi,thì nó sẽ chẳng đi đâu cả và sẽ ở lại trong người bạn và chuyển hóa thành mỡ.

Nếu bạn chỉ ngồi lì một chỗ và nhịn ăn. Đây là cách tồi tệ nhất bạn có thể làm với cơ thể của mình để giảm cân. Cơ thể bạn sẽ bị yếu hơn và gây ra chóng mặt, nhức đầu và dần dần chuyển sang stress. Khi stress tim bạn sẽ đập yếu lại, mất ngủ và người bạn dễ cáu… Và mỡ cũng sẽ chẳng bỏ bạn mà đi đâu” – Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Ngo Thanh Van bay bi quyet co than hinh quyen ru cho phu nu tuoi 30 hinh anh 3

 

Sau đó, nữ diễn viên chia sẻ cô thường dành 8 tiếng mỗi ngày chỉ cho việc luyện tập thể dục, Ngô Thanh Vân chia ra 4 tiếng dành cho những bài vận động mạnh và 4 tiếng còn lại cho vận động nhẹ. Về bữa ăn, nữ diễn viên chỉ ăn tinh bột vào bữa sáng, những bữa ăn còn lại cô chỉ ăn nhiều rau củ, chất xơ và thịt.

Ngo Thanh Van bay bi quyet co than hinh quyen ru cho phu nu tuoi 30 hinh anh 4

 

Bên cạnh đó giữa bữa trưa và tối, nữ diễn viên có ăn nhẹ bằng trái cây và trong tuần cô tự cho phép mình được ăn tinh bột hoàn toàn trong 1 ngày thứ 7. “Tôi uống rượu được 3 lần trong cả 7 tuần tập đó. (mặc dù đáng lẽ tôi phải cai luôn cả rượu). Và lượng mỡ ở bụng tôi dần dần chuyển thành những mô cơ nhỏ sau 7 tuần như thế. Nhưng chỉ cần tôi đi sai lệch lịch tập này chỉ trong khoảng 4 ngày là tôi bệnh.

Tôi ăn tinh bột lại để cơ thể mình mạnh mẽ mà chống chọi với bệnh, thì lượng mỡ ở bụng lại xuất hiện lại. Với phụ nữ trên 30 thì cơ thể chúng ta không đốt calories tự nhiên như lúc ta còn trẻ. Bộ máy vận hành không chạy như lúc ta 20” – Ngô Thanh Vân nhấn mạnh.

Ngo Thanh Van bay bi quyet co than hinh quyen ru cho phu nu tuoi 30 hinh anh 5

 

Với tạng người mình dây, không dư mỡ, Ngô Thanh Vân vẫn đặt mình trong một lịch trình khắc nghiệt, vì với cô nếu muốn giảm cân thì điều đầu tiên cần có chính là: lòng kiên trì và ý chí quyết tâm. “Hãy đừng bỏ cuộc. Bạn cần ít nhất là 8 tuần để thấy đc sự thay đổi của cơ thể. Và trên hết nhịn ăn không phải là phương pháp tốt cho giảm cân và chiến đấu với mỡ thừa đâu.

Bạn cần ăn uống khoa học và một lịch tập thể dục đều đặn. Đừng ngồi ù lì một chỗ mỗi ngày. Vì mỡ nó sẽ chẳng đi đâu cả. Và cũng đừng than tại sao đi ăn, cả đám bạn không ai mập mà chỉ mình tôi mập nữa nhé... Giảm cân và chăm sóc tốt cho sức khỏe là điều cần thiết” – Ngô Thanh Vân dành lời động viên cho những người muốn giảm cân.

Ngo Thanh Van bay bi quyet co than hinh quyen ru cho phu nu tuoi 30 hinh anh 6

 

Bên cạnh việc chia sẻ về giảm cân, đả nữ cũng chia sẻ quan điểm rằng phụ nữ luôn yếu lòng và hay khóc, tự trách mình chính là vì sức khoẻ người đó yếu dẫn đến tính cách cũng trở nên yếu đuối theo.

Ngo Thanh Van bay bi quyet co than hinh quyen ru cho phu nu tuoi 30 hinh anh 7

“Phụ nữ Việt Nam không quan tâm đến việc tập thể dục vì nó không nằm trong truyền thống của chúng ta. Bạn hay đổ thừa cho bận rộn, con cái, công việc. Tôi nghĩ mỗi ngày bạn chỉ cần 1 tiếng đồng hồ không facebook là được. Tập thể dục là tốt cho sức khỏe, giúp đầu óc minh mẫn và giúp cho cá tính của bạn tự tin hơn. Bạn khỏe mọi thứ sẽ trở nên yêu đời và bạn sẽ tự thấy mình ngày một trẻ hơn. Tuổi tác nó cũng sẽ không còn là nỗi sợ của bạn nữa...” – Ngô Thanh Vân nói thêm 

Tuy nhiên đả nữ cũng chia sẻ rằng lịch tập của cô được viết trong thời gian đang tham gia đóng phim, dù bận rộn cô vẫn khắt khe với bản thân về chuyện tập luyện. “Đừng bỏ cuộc khi thấy tuổi già ập đến. Hãy đẹp và đẹp hơn theo con số tăng bạn nhé...những người phụ nữ của tôi ơi!”

Ngo Thanh Van bay bi quyet co than hinh quyen ru cho phu nu tuoi 30 hinh anh 8

 

Sau chia sẻ của Vân Ngô, nhiều người bày tỏ những luồng ý kiến trái chiều, một số người cho rằng do cô chưa lập gia đình và không quá bận rộn như phụ nữ văn phòng nên mới có thể đến phòng tập luyện. Trả lời thẳng thắn với những bình luận này, Ngô Thanh Vân nói: “Chỉ cần quyết tâm thực sự thì những bài tập mình đều có thể tự thực hiện ở nhà không cần đến phòng tập mới làm được.”

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU