• Zalo

Nghĩa cử cảm động của Công Phượng với bác sĩ

Thể thao Thứ Sáu, 12/02/2016 02:19:00 +07:00

Vào thời điểm Công Phượng điều trị chấn thương vai tại Qatar, anh đã đăng đoạn chia sẻ đầy cảm xúc với lời cám ơn đến bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy của tuyển U.23 Vi

Vào thời điểm Công Phượng điều trị chấn thương vai tại Qatar, anh đã đăng đoạn chia sẻ đầy cảm xúc với lời cám ơn đến bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy của tuyển U.23 Việt Nam. Ít ai biết rằng đằng sau đó là một câu chuyện rất đẹp.

Câu chuyện bí mật này đã bị bác sĩ Trọng Thủy lỡ hớ ra trong lần chia sẻ với Thanh Niên về những trải nghiệm đặc biệt ở giải U.23 châu Á tại Qatar, giải đấu mà sau đó như anh nói sẽ nhớ mãi trong đời.
Bác sĩ Thủy (ngoài cùng bên trái) bên Công Phượng trong ngày xuất viện
Bác sĩ Thủy (ngoài cùng bên trái) bên Công Phượng trong ngày xuất viện 
Đó là câu chuyện khá tế nhị, vì có liên quan đến tiền bạc. Nhưng trước “áp lực” của người viết, sau cùng bác sĩ Thủy đã đồng ý kể ngọn ngành, với giọng vẫn chưa hết xúc động.

Nói như anh, đó là sự cảm kích và hạnh phúc khi những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình đã được Công Phượng, cầu thủ và là người được phục vụ, ghi nhận, trân trọng một cách chân thành.

Anh kể lại: “Số là khi về đến Việt Nam, kết thúc một chặng dài tập huấn, thi đấu mà việc nhà lại dồn nhiều nên tôi quăng máy tính vào một xó. Phải đến vài ngày sát Tết, khi có việc mở ra tôi mới bất ngờ phát hiện một phong thơ trong đó.
Lời cảm ơn bác sĩ Thủy đăng trên trang cá nhân của Công Phượng
Lời cảm ơn bác sĩ Thủy đăng trên trang cá nhân của Công Phượng 
Có lẽ, Công Phượng đã nhét nó vào trong túi xách của tôi tại Qatar, thời điểm tôi ra khỏi phòng. Tôi không biết cậu ấy đã đặt bức thư vào bằng cách nào. Sau sự bất ngờ, tôi mở bức thư ra và thực sự xúc động”.

Đó là một bức thư ngắn. Và cùng kẹp trong đó là tờ 100 USD. Nội dung bức thư thế này: “Cảm ơn Anh đã giúp đỡ em trong thời gian vừa qua. Em ngại không dám đưa trực tiếp, nên em có lì xì cho 2 cháu ở nhà mua đồ Tết. Em chúc Anh và gia đình năm mới an khang - thịnh vượng”.

Nghĩa cử bất ngờ đó của Công Phượng đã gây xúc động mạnh đến bác sĩ Thủy. Là người đã nhiều năm gắn bó với các đội tuyển quốc gia, cùng sát cánh biết bao giải đấu lớn nhỏ. Nhưng lần đầu tiên, anh xúc động đến thế.

Anh chia sẻ mình đã đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần: “Mở ra, khi đọc bức thư cám ơn của Công Phượng tôi xúc động không nói ra lời. Vừa bất ngờ vừa cảm động. Rồi lại bất ngờ. Thú thật là tôi không hề biết Phượng có nhiều cảm xúc đến thế trong những ngày chúng tôi cùng ở lại Qatar.
Bác sỹ Thủy chụp ảnh chung cùng các tuyển thủ U.23 Việt Nam tại Qatar
Bác sỹ Thủy chụp ảnh chung cùng các tuyển thủ U.23 Việt Nam tại Qatar 
Thời điểm Phượng bị chấn thương, tôi là bác sĩ đội tuyển phải ở lại. Điều kiện dịch vụ của bệnh viện Aspetar rất tốt, tôi hầu như không phải làm gì nhiều. Trong 3 ngày đó, công việc chính của tôi là ở bên trò chuyện, động viên cho Phượng.

Khi đó, tôi chỉ nghĩ đây là công việc, trách nhiệm của mình thôi vì chấn thương kém may của Phượng lại đến vào cuối năm. Tôi chỉ sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của Phượng, nhất là đã sát thời điểm anh chuẩn bị sang Mito Hollyhock. Không nghĩ rằng Phượng lại suy nghĩ nhiều đến thế”, bác sĩ Trọng Thủy nhớ lại.

Hiện tại, lá thư và tờ 100 USD của bác sĩ Thủy đã được anh lưu giữ cẩn thận, lồng cùng tấm ảnh của cô con gái được đặt trang trọng đầu giường ngủ. Anh cho biết anh sẽ giữ mãi kỷ vật đặc biệt đó của Công Phượng, người anh đã sớm thần tượng.
Bác sĩ Thủy chăm sóc cho Công Phượng khi anh vừa ra khỏi phòng mổ
Bác sĩ Thủy chăm sóc cho Công Phượng khi anh vừa ra khỏi phòng mổ  
Anh hạnh phúc: “Nói thật, khi đọc bức thư của Phượng thì bao mệt mỏi, nỗi buồn sau giải U.23 châu Á đều tan biến hết. Làm nghề của chúng tôi, 7 giờ sáng thức dậy và làm quần quật đến nửa đêm, tay chân luôn phải vận động hết quấn băng đến mát xa tối cho anh em. Vất vả là chuyện bình thường.

Nhưng hành động của Công Phượng đã khiến tôi rất thỏa mãn. Đó là biểu hiện tôn trọng của một cầu thủ đến bác sĩ. Đó là sự trân trọng của người chúng tôi đã luôn thầm lặng phục vụ gửi đến cho chúng tôi. Niềm hạnh phúc đó là không thể đong đếm.

Tôi sau đó có gọi điện cám ơn Công Phượng. Tôi cũng nói với cậu ấy rằng từ trước tôi đã ngưỡng mộ Phượng trên sân cỏ cũng như trong nếp sinh hoạt. Sau ngày hôm đó, tôi sẽ càng ngưỡng mộ cậu ấy hơn nữa, với cách sống và nếp nghĩ quá chững chạc, chân thành”.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều