Nghi vợ ngoại tình, xuống tay sát hại dã man

Quân lấy một con dao cắt cổ chị H, rồi đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực, đầu, tay chân nạn nhân, sau đó, gia đình chị H đã đưa chị này đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong do thương tích quá nặng.

Ngày 18/12, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Đức Quân (SN 1983, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tử hình về tội giết người. Điều đau lòng là bị hại trong vụ án lại chính là vợ của bị cáo.

Theo truy tố, năm 2008, bị cáo Quân và chị L.T.M.H (SN 1990, ở quận Bắc Từ Liêm) kết hôn. Mặc dù 2 người đã có với nhau 2 mặt con, nhưng vào tháng 4/2014, do nghi ngờ vợ ngoại tình nên gia đình Quân thường xảy ra xích mích.

              Bị cáo Đỗ Đức Quân tại tòa. 

Bị cáo Đỗ Đức Quân tại tòa. 


Vào ngày 12/6/2014, Quân đã đánh vợ tím mắt. Thấy con gái bị đánh, mẹ chị H đang sống gần nhà vợ chồng Quân đã đón con gái về chữa trị vết thương. Sau đó Quân nhiều lần đến nhà mẹ vợ bảo chị H về nhà chăm sóc các con, nhưng chị này không về.

Chiều 18/6/2014, khi đi uống bia về, Quân đã mua 2 con dao cùng với 1 chai axít để sẵn trong xe máy rồi đến nhà mẹ vợ. Quân tiếp tục yêu cầu vợ về nhà, nhưng chị H không về dẫn đến hai bên cãi cọ, xô xát. Thấy chồng ra xe máy lấy 2 con dao, chị H vội chạy lên tầng 2 vào trong phòng chốt cửa lại.

Quân đuổi theo và dùng chân đạp tung cửa, chị H sợ hãi chạy ra ban công trèo xuống tầng 1. Quân lao tới một tay túm tóc chị H kéo vào phòng và nói "đi về" nhưng chị H vẫn trả lời "không về, muốn làm gì thì làm, định giết nhau à?". Quân đã lấy một con dao cắt cổ chị H, rồi đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực, đầu, tay chân nạn nhân.

Sau đó, gia đình chị H đã đưa chị này đi cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong do thương tích quá nặng. Đối tượng Quân sau khi gây án đã đến cơ quan công an đầu thú.  

Tại tòa, bị cáo Quân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, Hội đồng xét xử cho rằng hành vi của bị cáo gây ra là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, thể hiện bị cáo mất hết nhân tính và không còn khả năng giáo dục, cải tạo được nữa. Chính vì thế, Hội đồng xét xử quyết định tuyên mức án tử hình đối với Đỗ Đức Quân.

Theo Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN