Nghi vấn sân vận động tổ chức World Cup là 'hàng nhái'

(VTC News) - Một trong 12 sân đấu của World Cup 2018 bị cho là "nhái" thiết kế của 1 sân vận động khác.

Sân Mordovia Arena là 1 trong 12 sân vận động tổ chức các trận đấu của World Cup 2018. Sân bóng này được khởi công xây dựng từ năm 2010 và mới hoàn tất đầu năm nay.

Ngay sau khi khánh thành, Mordovia Arena vướng vào nghi vấn "đạo nhái" thiết kế. Nhìn từ xa, sân vận động ở thành phố Saransk (Nga) trông không khác gì sân FNB, hay còn được biết đến với tên gọi Soccer City ở Johannesburg (Nam Phi), nơi diễn ra trận khai mạc và chung kết của World Cup 2010.

Nghi van san van dong to chuc World Cup la 'hang nhai' hinh anh 1

 Vẻ ngoài tương đồng giữa sân FNB (Soccer City) và sân Mordovia Arena.

Tuy nhiên các kiến trúc sư của sân Soccer City lại cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên về cách thể hiện ý tưởng của các nhà thiết kế.

"Rất ít ý tưởng thực sự là bản gốc, bởi vậy việc sử dụng lại ý tưởng không phải là điều bất thường", Bob Van Bebber, giám đốc của công ty thiết kế sân Soccer City cho biết. "Tuy nhiên cũng không thể nói rằng sân Soccer City của chúng tôi là cảm hứng để họ thiết kế sân Mordovia".

Sân vận động Mordovia có sức chứa hơn 4 vạn khán giả. Tuy nhiên sau khi phục vụ World Cup 2018, nhà quản lý sẽ giảm sức chứa của khán đài xuống chỉ còn khoảng 28 ngàn người, dành không gian cho các hoạt động khác.

Có 4 trận đấu vòng bảng World Cup 2018 diễn ra tại sân Mordovia. Đó là các trận Peru gặp Đan Mạch, Colombia gặp Nhật Bản, Iran gặp Bồ Đào Nha và Panama gặp Tunisia.

>>> Đọc thêm: Oezil giả vờ chấn thương để dưỡng sức cho World Cup?

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU