• Zalo

Nghi vấn nam sinh làm 4 bạn nữ mang thai: Sở GD&ĐT Phú Thọ báo cáo gì với Bộ GD&ĐT

Giáo dục Thứ Tư, 08/05/2019 07:26:00 +07:00

Trong báo cáo gửi Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết gia đình nam sinh bị đồn khiến 4 bạn nữ mang thai khẳng định "đây chỉ là tin đồn".

Ngày 7/5, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã có báo cáo nhanh gửi Bộ GD&ĐT về vụ nam sinh trường THPT Phong Châu bị đồn làm nhiều nữ sinh mang thai.

Sở cho biết, sau khi nhận được thông tin trên, đơn vị đã cử đoàn công tác về trường làm việc với lãnh đạo trường, Bí thư Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4. 

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm việc trực tiếp với gia đình học sinh B.T.Đ về thông tin gây xôn xao dư luận

Trong quá trình làm việc, gia đình khẳng định không có chuyện em B.T.Đ. làm cho nhiều nữ sinh mang thai, gia đình sẽ có trách nhiệm tìm hiểu và xác minh tin đồn đoán. Vì học sinh tuổi còn nhỏ, gia đình mong muốn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cùng theo dõi, quan tâm giúp đỡ để em ổn định tâm lý, tiếp tục theo học.

cong-truong-THPT-phong-chau 4

Trường THPT Phong Châu.

Tại buổi làm việc, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo nhà trường báo cáo sự việc với UBND huyện Lâm Thao để huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh tin đồn trên mạng xã hội.

Sở cũng yêu cầu huyện phối hợp chặt chẽ với cơ quạn chức năng để xác minh tin đồn; phối hợp chặt chẽ với gia đình nam sinh nắm bắt tình hình tâm lý của học sinh, kịp thời có các giải pháp ổn định tâm lý cho học sinh B.T.Đ.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu nhà trường làm tốt công tác tư tưởng, theo dõi biểu hiện, ổn định tâm lý cho học sinh trong trường và tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục trong nhà trường theo kế hoạch năm học.

Liên quan đến vụ việc trên, bà Lê Thị Kim Hồng - Hiệu trưởng trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) khẳng định thông tin này là hoàn toàn không có cơ sở.

“Thông tin nam sinh khiến bốn học sinh nữ học cùng trường là bịa đặt", bà Hồng nói và cho biết, không có chuyện bốn nữ sinh đó học ở Trường THPT Phong Châu; nữ sinh trong tin đồn là nữ sinh trường khác.

Phụ huynh học sinh cũng khẳng định, con ông không phải giờ làm như vậy. "Chuyện con trai tôi làm 4 bạn nữ khác có bầu là do ai đó đã dựng chuyện. Hình ảnh lan truyền là do ai đó cố tình ghép",

Ngày 7/5/2019 học sinh B.T.Đ đi học bình thường.

Nữ sinh lớp 10 sinh con và tin đồn nam sinh khiến 4 bạn gái có bầu

Trong diễn biến khác, ông Quách Thành Đô, Hiệu trưởng Trường THPT Long Châu Sa, xác nhận, có học sinh lớp 10 của trường xin nghỉ học. Trong đơn gửi nhà trường vào ngày 7/2 của bố đẻ em H, em này nghỉ vì “lý do riêng”.

Nhà trường đã vận động cho em tiếp tục theo học, nhưng gia đình vẫn kiên quyết xin nghỉ mà không nói lý do cụ thể. Năm học này, trong trường không còn trường hợp nữ sinh nào khác xin nghỉ học.

Ông Đô cho biết, hiện ông chưa thể khẳng định nữ sinh này có phải người yêu và có con với nam sinh đang bị đồn làm 4 nữ sinh mang thai như gây xôn xao dư luận mấy ngày nay hay không. Nhưng sau khi biết được vụ việc, cơ quan chức năng đã đến trường làm việc liên quan đến trường hợp nữ sinh nghỉ học này.

Theo ông Đô, nếu học sinh cùng trường yêu nhau, nhà trường có thể dễ dàng nắm bắt được biểu hiện. Tuy nhiên, nếu việc này xảy ra ở hai người thuộc hai trường khác nhau thì rất khó.

Vụ việc nam sinh Phú Thọ bị đồn làm 4 bạn gái có bầu bắt đầu xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội hôm 6/5 khiến dư luận bức xúc. Theo người đăng tải, bốn bạn gái đều đang mang thai ở tháng thứ 6 trở lên nên không thể phá bỏ, trong số đó có cả trường hợp mang thai đôi. Các em này đã ngừng đến trường, còn nam sinh vẫn tiếp tục đến lớp.

Tùng Lâm - Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin