Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nghị sỹ Mỹ trộm ly nước uống thừa của Giáo Hoàng Francis

Không ăn trộm là một trong những điều răn dạy trong Kinh Thánh, nhưng một nghị sỹ Mỹ dường như không thể cưỡng lại ham muốn lấy trộm ly nước đã được Giáo hoàng Francis sử dụng.

Hôm thứ 5 vừa qua, hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Bob Brady đã bị bắt gặp lẻn lên bục phát biểu và lấy trộm ly nước uống của Giáo hoàng Francis trong khi những người khác không để ý vì bận tiễn Giáo hoàng rời tòa nhà Quốc hội. 
Tờ Philadelphia Daily News cho biết, ông Brady đã cẩn thận mang cốc nước vẫn còn một nửa về văn phòng, uống rồi chia cho vợ và hai nhân viên. Sau đó, ông còn mời thượng nghị sỹ Bob Casey cùng thuộc đảng Dân chủ đến văn phòng mình. Ông Casey cùng vợ và mẹ mình đã nhúng ngón tay vào cốc nước. Sự việc này đã được văn phòng nghị sỹ Casey xác nhận.
Giáo hoàng Francis uống nước khi phát biểu tại tòa nhà Quốc hội Mỹ 

Giáo hoàng Francis uống nước khi phát biểu tại tòa nhà Quốc hội Mỹ 

Đây không phải là lần đầu tiên ông Brady lấy trộm ly nước uống của một nhân vật nổi tiếng. Trước đó, ông Brady cũng đã lấy ly nước uống thừa của tổng thổng Mỹ Barack Obama trong lễ nhậm chức lần thứ nhất của ông. 
Trả lời báo chí, ông Brady cho biết mình sẵn sàng trả tiền cho chiếc ly mình đã lấy vì đó là tài sản của đồi Capitol. Ông cũng đã đổ nước từ ly của Giáo hoàng vào một cái chai và dự định dùng nước đó để làm lễ ban phước cho các cháu.
Cốc nước mà Giáo hoàng sử dụng sau đó đã bị hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Bob Brady đánh cắp 

Cốc nước mà Giáo hoàng sử dụng sau đó đã bị hạ nghị sỹ đảng Dân chủ Bob Brady đánh cắp 

Trên thực tế, Giáo hoàng Francis không hề ban phước cho ly nước, hay nói cách khác nước trong ly không phải nước thánh, nhưng ông Brady cũng chẳng hề bận tâm.
“Mọi thứ Giáo hoàng chạm vào đều được ban phước. Đó là suy nghĩ của tôi, và không ai có thể thay đổi,” ông Brady cho biết.
Ông Brady sau đó còn chia nước cho vợ và nhân viên 

Ông Brady sau đó còn chia nước cho vợ và nhân viên 

Chiếc ly thậm chí còn được ông Brady gửi tới phòng khám nghiệm pháp y để kiểm tra dấu vân tay nhằm khẳng định chắc chắn việc Giáo hoàng đã từng sử dụng nó. 
Sau đó, ông Brady sẽ đặt ly nước Giáo hoàng Francis vào tủ đựng cốc chén ở nhà, bên cạnh ly nước của tổng thống Obama - chiếc ly cũng đã từng được cảnh sát Philadelphia kiểm tra dấu vân tay.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh