Nghi phạm đến đám tang nữ sinh Cao Mỹ Duyên, giả vờ nhặt tiền lẻ để nghe ngóng tin tức

Lường Văn Lả đã có mặt tại tại đám tang của nạn nhân Cao Mỹ Duyên để nghe ngóng, dò la tin tức về vụ án và báo với đồng bọn. 

Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, trong đám tang của nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên), đối tượng Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại Bản Mển, xã Thanh Nưa) một trong những nghi phạm vụ án cũng có mặt.

Nghi pham den dam tang nu sinh Cao My Duyen, gia vo nhat tien le de nghe ngong tin tuc hinh anh 1

Lường Văn Lả tại cơ quan công an 

Tại đây, Lả giả bộ đau buồn để ngụy trang nghe ngóng, dò la tin tức về vụ án và báo với những đối tượng khác. Tuy nhiên, những hành vi cũng như quá khứ của Lả đã lọt vào tầm ngắm của các trinh sát. Sau này, khi mới bị bắt, Lường Văn Lả vẫn thản nhiên khai có mặt trong đám tang để nhặt tiền lẻ. 

Đến thời điểm này, Công an tỉnh Điên Biên đã bắt giữ 10 đối tượng liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Trong đó cơ quan công an xác định Vì Văn Toán (SN 1982, ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên), nghi phạm thứ 9 bị bắt, là đối tượng chủ mưu trong vụ án.

Trước đó, ngày 28/3, Cơ quan CSĐT cũng đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vì Văn Toán về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, đồng thời kiểm tra, khám xét, thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó GĐ công an tỉnh Điện Biên cho biết, căn cứ vào những lời khai của các đối tượng trước đó và các mối liên hệ khác có thể xác định Vì Văn Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án.

Nghi pham den dam tang nu sinh Cao My Duyen, gia vo nhat tien le de nghe ngong tin tuc hinh anh 2

9 đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ.  

Theo điều tra, ngay sau khi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên tại khu chăn nuôi một ngôi nhà bỏ hoang ở đội 11 (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) qua khám nghiệm hiện trường, tử thi cảnh sát xác định đây là một vụ án mạng.

Nạn nhân chết do bị siết cổ, có dấu hiệu xâm hại tình dục và đây rất có thể chỉ là hiện trường phụ của vụ án. Vụ án được tạo dựng hết sức tinh vi, các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, sau đó đã câu kết xóa dấu vết, dựng hiện trường giả nhằm che giấu hành vi phạm tội khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Nữ sinh bị sát hại khi giao gà ở Điện Biên: Kẻ chủ mưu thực sự là ai?

Nữ sinh bị sát hại khi giao gà ở Điện Biên: Kẻ chủ mưu thực sự là ai?

Theo Công an tỉnh Điện Biên, nghi can thứ 9 trong vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết mới là kẻ chủ mưu.
 
Nữ sinh Điện Biên đi giao gà bị sát hại: Chân dung nghi phạm thứ 10

Nữ sinh Điện Biên đi giao gà bị sát hại: Chân dung nghi phạm thứ 10

Không lâu sau khi nghi phạm thứ 9 bị bắt giữ, công an tiếp tục bắt một nghi phạm khác liên quan vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị cưỡng hiếp và sát hại.

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU