• Zalo

Nghi ngờ che đậy sự thật, các điều tra viên vụ MH370 bị điều tra

Thế giớiThứ Tư, 08/08/2018 16:09:00 +07:00

Pháp tuyên bố mở một cuộc điều tra về ''Báo cáo cuối cùng vụ MH370 mất tích'' của Malaysia sau khi xuất hiện những cáo buộc về việc che đậy sự thật.

Theo Express, Cơ quan giám sát hàng không Pháp (GTA) đã bắt tay vào điều tra vì nghi ngờ những thông tin trong bản báo cáo 449 trang của chính phủ Malaysia được công bố hôm 30/7. Cụ thể trong bản báo cáo, các nhà điều tra nói rằng "không loại trừ sự can thiệp của một bên thứ ba", nhưng lại không đi sâu vào chi tiết.

3500-1641494

 Thân nhân hành khách MH370 đọc bản báo cáo cuối cùng về vụ mất tích. (Ảnh: Reuters) 

Người đứng đầu nhóm điều tra cho biết dữ liệu trên radar cho thấy trước khi biến mất, chiếc máy bay đã quay đầu và cú chuyển hướng không nằm trong lịch trình bay mà được điều khiển bằng tay. Tuy nhiên, họ lại không quy trách nhiệm cụ thể cho bất cứ cá nhân nào, cũng như không giải thích lý do mất liên lạc với máy bay sau khi nó cất cánh 40 phút. 

The Sun cho biết GTA đã rất tức giận khi nhóm điều tra không có kết luận điều tra thỏa đáng, khi phủ nhận khả năng chính cơ trưởng là người đã lao chiếc máy bay xuống biển tự sát. 

Bên cạnh nghi ngờ có khuất tất trong quá trình điều tra, GTA nói rằng họ quyết định vào cuộc để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với 4 công dân Pháp trên chuyến bay mất tích vào ngày 8/3/2014 là Laurence, Amber, Yan và Hadrien Wattrelos.

Cơ quan giám sát hàng không Pháp khẳng định sẽ xem xét kỹ lưỡng cuộc điều tra của Malaysia và yêu cầu nhóm điều tra xác minh tất cả các dữ liệu kỹ thuật mà họ đưa vào bản báo cáo kết luận vụ mất tích bí ẩn cách đây hơn 4 năm. 

Video: Mảnh vỡ được cho là của MH370 được tìm thấy ở Ấn Độ Dương

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: