• Zalo

Nghi gây yếu sinh lý, ô tô Trung Quốc bị điều tra

Ôtô - Xe máy Thứ Bảy, 18/05/2013 06:51:00 +07:00

(VTC News) – Một số dòng xe tại Trung Quốc đang bị điều tra vì nghi có lượng phóng xạ cao trong một số chi tiết, khiến người dùng có thể bị yếu sinh lý.

(VTC News) – Một số dòng xe tại Trung Quốc đang bị điều tra vì nghi có lượng phóng xạ cao trong một số chi tiết, khiến người dùng có thể bị ảnh hưởng tới vấn đề sinh lý sau một thời gian sử dụng xe.

Theo chuyên trang về ôtô xe máy Leftlanenews, Ủy ban Quản lý Giám sát Chất lượng, Kiểm tra và Kiểm dịch của Trung Quốc đang tiến hành kiểm tra mức độ phóng xạ của một số hệ thống giải trí lắp trên ôtô do các công ty trong nước sản xuất.

Việc điều tra tổng thể các linh kiện này được thực hiện sau khi một số dòng xe bị phát hiện có lượng phóng xạ trong hệ thống giải trí (đài, đầu CD, đầu DVD) cao hơn mức quy định.

hệ thống giải trí
Hệ thống giải trí trên một số dòng xe Trung Quốc bị nghi có lượng phóng xạ cao. Ảnh minh họa 
Quá trình kiểm tra sản phẩm của 81 công ty cung cấp linh phụ kiện tại Trung Quốc cho thấy lượng phóng xạ trên xe sẽ lên mức cao nhất khi người dùng bật đài radio.

Nếu chịu sự tác động của chất phóng xạ trong một thời gian dài, người dùng có thể sẽ bị các hiện tượng như chóng mặt, mất ngủ hay thậm chí ảnh hưởng tới… khả năng sinh sản.

Những linh kiện bị nghi có chất phóng xạ được tìm thấy ở nhiều dòng xe khác nhau tại Trung Quốc trong đó có cả xe đời mới thuộc các thương hiệu như BMW, Mercedes-Benz và Buick.

Chất phóng xạ được cho là đang hiện diện ở chất liệu nhựa tái chế giá rẻ dùng để làm vỏ của các hệ thống giải trí này. Một số linh kiện trong diện điều tra này đã được sử dụng để lắp ráp cho các mẫu xe bán sang thị trường Châu Âu và Nga.

Hiện chưa rõ, cơ quan chức năng Trung Quốc có tiến hành triệu hồi những xe liên quan tới vấn đề này hay không.


Minh Quang (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.