• Zalo

Nghi án nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng lưỡi lam rạch tay: Thông tin bất ngờ

Giáo dục Thứ Sáu, 14/04/2017 15:26:00 +07:00

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng lưỡi lam rạch tay, phụ huynh đã có buổi làm việc với nhà trường và đã có thông tin bất ngờ.

Ngày 14/4, trả lời VTC News, thầy Nguyễn Tỷ Chế Đạt – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã thông tin về vụ nữ sinh lớp 10 bị bạn dùng lưỡi lam rạch tay tại trường ngày 13/4.

Nạn nhân được xác định là em T.T.X.Q. (học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh).

Hinh anh Thuc hu vu nu sinh lop 10 bi ban dung luoi lam rach tay

 Nữ sinh lớp 10 tự cứa tay vào cầu thang. (Ảnh: Quang Hải)

Theo thầy Đạt, không có chuyện em Q. bị bạn dùng dao lam rạch vào tay mà do em tự cứa tay vào cầu thang.

Ngày 13/4, khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã đưa em Q. xuống trạm y tế băng bó vết thương. Sau khi làm rõ sự việc, em Q. bị thương nhẹ do tự cứa tay vào cầu thang nên nhà trường đã không thông báo cho gia đình, để em ở lại học tiếp.

“Trước giờ nhà trường chưa bao giờ xảy ra tình trạng hoc sinh mâu thuẫn, đánh nhau. Những trường hợp xảy ra tình trạng đánh nhau chúng tôi kiên quyết xử lý, không cho học tại trường. Sự việc em Q. trước đó thông tin bị thương do bạn rạch dao lam vào tay mà một số tờ báo đưa là không đúng sự thực, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự nhà trường”, thầy Đạt thông tin.

Hinh anh Thuc hu vu nu sinh lop 10 bi ban dung luoi lam rach tay

 Nơi em Q. tự cứa tay vào. (Ảnh: Quang Hải)

Trưa 14/4, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã có buổi làm việc với phụ huynh và em Q. để thông tin sự việc.

Tại đây, Q. đã thông tin đầy đủ sự việc, đính chính lại thông tin bị bạn dùng lưỡi lam như Q. đã thông tin trước đó.

Theo Q., ngày 12/4, nữ sinh này có mâu thuẫn với một bạn trên lớp. Do chưa giải quyết được nên bạn này hẹn Q. ngày mai đi học nói chuyện.

Tuy nhiên, sáng ngày 13/4, Q. ra gặp bạn nhưng người này không nói gì và bỏ vào lớp ngồi.

Đến khoảng 7h45 cùng ngày, Q. bị thầy giám thị điểm danh gọi xuống làm biên bản về việc không mang đồng phục đến trường. Trong lúc đi xuống phòng giám thị Q. đã tự mình cứa tay vào thanh sắt cầu thang.

“Lúc đó, em bị rối, áp lực không biết làm gì để giải tỏa nên đã cứa tay vào thanh sắt cầu thang. Thật sự, em chỉ muốn mình với bạn giải quyết mâu thuẫn để tập trung thời gian cho việc thi cử nhưng các bạn không có thiện chí. Em biết em đã sai, hành động nông nổi, thiếu suy nghĩ ảnh hưởng đến gia đình, nhà trường.

Trước đó, em nói với ba mẹ bị bạn dùng dao lam rạch vào tay do em sợ ba mẹ la với lại tức các bạn. Nhưng sau đó, em đã nói với gia đình là tự cứa tay vào cầu thang nhưng ba mẹ một mực không tin”.

Hinh anh Thuc hu vu nu sinh lop 10 bi ban dung luoi lam rach tay 3

 Nhà trường có buổi làm việc với gia đình. (Ảnh: Quang Hải)

Chị N. – mẹ bé Q. cho biết, khoảng 11h40 cùng ngày, Q. về nhà trong tình trạng tinh thần không ổn định, tay bị thương nên tá hỏa lại hỏi thì Q. nói bị té ngã.

Tuy nhiên, khi kiểm tra vết thương, chị N. thấy không giống bị té ngã liền tra hỏi thì Q. lại nói bị bạn rạch dao lam.

Lo sợ, chị N. đưa Q. ra Trạm y tế phường 3 băng bó lại rồi đưa đến nhà trường, đồng thời trình báo với công an địa phương để được làm rõ sự việc.

Sau khi làm rõ, vết thương trên do Q. tự cứa tay vào thanh sắt cầu thang.

“Lúc nghe con bị bạn rạch dao lam vào tay tôi rất bức xúc và quyết làm rõ sự việc để đòi lại công bằng nhưng sau khi kiểm tra camera nhà trường, lời khai của con thì đó là vết thương tự làm.

Thật sự, tôi xin lỗi ban giám hiệu nhà trường vì để xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy. Tôi sẽ đính chính lại sự việc trên một số tờ báo tôi đã thông tin”, mẹ học sinh nói.

Video: Nữ sinh đánh nhau dữ dội ngoài đường

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều