Nghi án hối lộ 100 triệu: Thương thế bằng mười hại nhau
  • Zalo

Nghi án hối lộ 100 triệu: Thương thế bằng mười hại nhau

Thể thao Thứ Hai, 10/06/2013 03:32:00 +07:00

(VTC News) – Nếu Ban trọng tài cho rằng vì “thương” anh em mà bưng bít thông tin thì thương nhau như thế bằng mười hại nhau.

(VTC News) – Nếu Ban trọng tài cho rằng vì “thương” anh em mà bưng bít thông tin thì thương nhau như thế bằng mười hại nhau.


Một thành viên ban tư vấn đạo đức VPF tỏ ra vui mừng vì nỗ lực của Ban này đã được người đứng đầu VFF, lắng nghe, ủng hộ. Cụ thể là Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và thường trực VFF đã có những phản ứng quyết liệt, kịp thời nhằm ngăn chặn hậu quả xấu còn có thể xảy ra xung quanh nghi vấn nhận hội lộ của tổ trọng tài điều khiển trận Thanh Hóa – HAGL ở vòng 3 V-League 2013.

Phát biểu trước báo giớ ngày hôm qua (9/6), Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thẳng thắn: “Nghi án các trọng tài nhận hối lộ lần này như là giọt nước tràn ly, nếu VFF không chủ động làm mạnh, giải quyết quyết liệt thì còn dẫn đến nhiều hậu quả rất xấu khác.”

Các thành viên Ban tư vấn đạo đức VPF đang hoạt động rất năng nổ (Ảnh: Thanh Niên)

Còn theo quan điểm của một thành viên Ban tư vấn đạo đức VPF thì đây là chuyện lẽ dĩ ngẫu, là chuyện gì cần đến phải đến bởi từ lâu rồi, Ban tư vấn đạo đức đã chỉ ra những bất cập, những vấn đề trong công tác trọng tài.

Cũng theo thành viên Ban tư vấn đạo đức VPF, Ban này gồm một chuyên gia và các nhà báo danh tiếng sẽ không khoan nhượng trong việc đấu tranh tìm ra những tiêu cực còn lẩn khuất trong bóng đá Việt Nam, đặc biệt là các giải quốc nội.

Quan điểm của Ban tư vấn đạo đức là không có chuyện thương nhau mà bưng bít thông tin bởi kiểu “thương” ấy bằng mười hại nhau. “Đừng nói với chúng tôi, rằng anh đang nỗ lực, đang cố gắng giải quyết các vấn đề. Nếu nói thế thì nỗ lực ấy chỉ mình anh biết. Chúng tôi cần một sự trong sáng, minh bạch, công khai” – Thành viên Ban đạo đức chia sẻ.

Ban tư vấn đạo đức VPF được thành lập và ra ngày 21/2/2013 gồm 7 thành viên, trong đó nhà báo Nguyễn Công Khế, Uỷ viên VPF giữ chức Trưởng ban, chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh và Trần Văn Mui làm Phó ban, các ủy viên gồm nhà báo Vũ Quang Huy (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC), nhà báo Quang Tuyến (Báo Thanh Niên), nhà báo Thọ Trung (Báo Người Lao Động), nhà báo Phan Đăng (Báo Công An Nhân Dân).

Khi ra đời, Ban tư vấn đạo đức có nhiệm vụ hàng đầu là phối hợp phòng chống và ngăn ngừa tiêu cực bằng việc tư vấn cho Hội đồng quản trị VPF và Ban tổ chức giải về các trận đấu nhạy cảm, các sự việc liên quan đến đạo đức của các thành viên trong giải có thể nảy sinh trong quá trình thi đấu.

Ngoài ra, ban này còn chấm điểm đạo đức cho các CLB trong giải một cách chính xác nhất qua từng vòng đấu và sẽ công bố hàng tháng để các CLB có hướng phấn đấu, điều chỉnh.

Không lâu sau khi ra mắt, Ban tư vấn đạo đức đã “nổ” vụ đầu tiên bằng việc khui ra tin nhắn thông báo XM XT Sài Gòn có tiêu cực trong trận đấu tranh Siêu Cup Quốc gia 2012 với SHB Đà Nẵng. Vì nhiều lý do khác nhau, cho đến giờ nghi án của đội bóng Sài Thành vẫn đang trong quá trình điều tra.

Tiếp đến Ban này liên tục có những cảnh báo về những trận đấu nhạy cảm ở V-League trong đó có cả thái độ thi đấu của cầu thủ lẫn sự bấn ổn trong cách cầm còi, phất cờ của một số trọng tài.

Ngay cả vụ việc các trọng tài có hay không nhận tiền hối lộ cả trăm triệu đồng sau trận Thanh Hóa – HAGL ở vòng 3 V-League Ban tư vấn đạo đức cũng đã lên tiếng cảnh báo và mong muốn Ban trọng tài làm rõ. Tiếc rằng, Ban trọng tài lại cố bưng bít, tìm hướng xử lý nội bộ. Chính vì thế, Ban tư vấn đạo đức quyết làm đến cùng và rất may người đứng đầu VFF và dư luận đã ủng hộ.


Tiểu Hàn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nghi án hối lộ 100 triệu: Thương thế bằng mười hại nhau" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin