Nghi án HLV Mỹ ép nữ võ sĩ uống say rồi giở trò đồi bại

Đã có rất nhiều VĐV đứng ra "vạch mặt" bộ mặt thật của các HLV, tuy nhiên theo truyền thông Mỹ, các quan chức thể thao Mỹ lại phần lớn đều cố tình bỏ ngoài tai cho êm chuyện

Giới truyền thông trong thời gian vừa qua đã phơi bày quá nhiều những sự thật gây sốc về vấn đề lạm dụng VĐV của các HLV. Theo báo cáo từ The Indianapolis Star và USA Today, trong suốt 20 năm qua, rất nhiều vụ tấn công tình dục âm ỉ tồn tại trong giới thể dục dụng cụ Mỹ, ít nhất có đến 368 VĐV cho biết mình đã rơi vào hoàn cảnh này.

Đã có rất nhiều VĐV đứng ra "vạch mặt" bộ mặt thật của các HLV, tuy nhiên theo truyền thông Mỹ, các quan chức thể thao Mỹ lại phần lớn đều cố tình bỏ ngoài tai cho êm chuyện. Mới đây một lá đơn cáo buộc của nữ VĐV taekwondo - Yasmin Brown đã được tờ The Washington Post phơi bày.

Nghi an HLV My ep nu vo si uong say roi gio tro doi bai hinh anh 1

HLV Marc Gitelman 

Yasmin Brown cho biết vào năm 2010 khi cô 16 tuổi, trong một lần thi đấu xa nhà, HLV Marc Gitelman hay còn gọi là "Master G" khi đó 44 tuổi, mang rượu tới phòng cô tại khách sạn đề nghị cô uống rồi chơi một vài trò tiêu khiển, rồi sau đó cô "xây xẩm mặt mày", lịm đi tuy nhiên vẫn cảm nhận được HLV đang "giở trò" với mình.

Trong vòng 3 năm tiếp theo, cô như một "đồ chơi" của HLV với hàng chục lần bị ép làm chuyện người lớn. Cô gái vô vọng hoảng loạn, quyết định đâm đơn lên Ủy ban Olympic Mỹ (USOC) nhưng chưa được giải quyết.

Vị HLV "yêu râu xanh" Marc Gitelman tiếp tục được huấn luyện Yasmin Brown và các VĐV trẻ khác mặc những lời cáo buộc. Mãi tới tháng 9/2015 vụ việc mới được đưa ra ánh sáng, HLV Gitelman bị buộc tội "lạm dụng" với Brown và một cô gái khác. Hai ngày sau đó Ủy ban taekwondo Mỹ đã cấm HLV này tham gia công tác huấn luyện.

Theo tờ Indianapolis Star, HLV Marc Gitelman chỉ là 1 trong số 150 HLV có trong danh sách đen của USBC từ những năm 1990, tuy nhiên họ lại quá chậm chễ trong việc xử lý triệt để. Số HLV bị nghi ngờ nêu trên cũng chỉ là một phần nhỏ trong hàng nghìn HLV khác đang trực tiếp huấn luyện các VĐV tại nước Mỹ.

Vẫn còn rất nhiều những vụ việc chưa được đưa ra ánh sáng vì cách làm việc tắc trách của những Hiệp hội thể thao tại Mỹ, điều đó đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của thể thao Mỹ.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa