Nghi án bé trai 5 tuổi bị người phụ nữ bắt cóc ở Bình Phước: Công an thông tin chính thức

Trưởng công an thị xã Phước Long khẳng định, thông tin về việc một phụ nữ bịt mặt bắt cóc cháu bé 5 tuổi xảy ra tại khu phố Long Điền 1, phường Long Phước, thị xã Phước Long (Bình Phước) là thông tin không đúng sự thật.

Gần đây, một số tờ báo mạng và mạng xã hội đưa thông tin về việc một phụ nữ bịt mặt bắt cóc cháu bé 5 tuổi xảy ra tại khu phố Long Điền 1, phường Long Phước, thị xã Phước Long (Bình Phước) gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Đại tá Lê Văn Nước, Trưởng công an thị xã Phước Long khẳng định, đây là thông tin không đúng sự thật. Bản chất của vụ việc hoàn toàn khác với thông tin trên một số tờ báo mạng và mạng xã hội. 

Cụ thể, lúc 7h50’ ngày 6/5, lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP) nhận tin báo của người dân về việc, tại khu phố Long Điền 1 có một phụ nữ lạ mặt điều khiển xe máy BKS 93K1-124.57 bế 1 cháu bé khoảng 6 tuổi lên xe máy thì bị người nhà cháu bé phát hiện. 

Nghi là bắt cóc trẻ em nên mọi người giữ lại và báo cho bảo vệ dân phố (BVDP). Ngay sau đó, BVDP đã có mặt tại hiện trường và đưa phụ nữ nêu trên cùng xe máy bàn giao cho Công an phường Long Phước.

Nghi an be trai 5 tuoi bi nguoi phu nu bat coc o Binh Phuoc: Cong an thong tin chinh thuc hinh anh 1

 Cháu Vũ Tiến Đức. (Ảnh: C.T)

Qua làm việc, cơ quan Công an xác định, ngày 6/5/2018, bà Lê Thị Xuyến (48 tuổi, ngụ khu phố 9, phường Long Phước) điều khiển xe máy trên đến tiệm làm tóc do bà Hồ Thị Mai Sương làm chủ tại khu phố Long Điền 1 để làm tóc, nhưng tiệm đóng cửa. 

Lúc này, bà Xuyến thấy cháu Vũ Tiến Đức (6 tuổi) đang đi xe đạp chơi ngoài đường nên lại gần và hỏi: “Cháu có biết bà Sương đi đâu không?”. Cháu Đức cho biết: “Bà Sương vào nhà ngoại ở gần nhà thờ Long Điền”.

Bà Xuyến nói cháu Đức lên xe để chở đến chỉ chỗ bà Sương. Khi cháu bé vừa ngồi lên xe của bà Xuyến thì chú ruột của cháu Đức là ông Vũ Văn Lý và mẹ cháu Đức ở trong nhà ra thấy vậy nên ngăn lại, bế Đức xuống xe. 

Lúc này, ông Điểu Ngọc Môn là BVDP đi tới nên mọi người gọi lại để trình bày sự việc. Bà Xuyến tưởng đã xong chuyện nên nổ máy xe chạy tìm bà Sương. Thấy vậy, ông Lý, ông Môn đuổi theo chặn lại và đưa cháu Đức cùng bà Xuyến đến trụ sở Công an phường.

Còn đứa trẻ bị khóa trong nhà bà Xuyến là cháu ngoại của bà, tên Bùi Vân Anh (3 tuổi). Tranh thủ lúc cháu Vân Anh đang ngủ nên bà Xuyến khóa cổng để đi cắt tóc, vì sợ cháu ngủ dậy không thấy bà thì khóc và đi lang thang tìm. Vì vậy, bà Xuyến không có mục đích bắt cóc trẻ em.

>>> Đọc thêm: Một phụ nữ bịt mặt bắt cóc cháu bé 5 tuổi bị người dân tóm gọn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU