Nghệ sĩ Nhật bất ngờ lên tiếng về nghi án đạo nhạc của Vũ Cát Tường

(VTC News) - Sau khi Vũ Cát Tường lên tiếng về việc Sơn Tùng M-TP đạo nhạc, sáng tác "Vết mưa" của cô bị nhiều người cho rằng có nhiều điểm giống với ca khúc "Rain In The Park" của nghệ sĩ người Nhật - Marika Takeuch.

Mới đây, Marika Takeuch bất ngờ lên tiếng trên trang cá nhân về sự trùng lặp giữa hai ca khúc. Cô chia sẻ bằng tiếng Anh với nội dung chính là: "Gần đây, nhiều người đã liên lạc với tôi và nói rằng bài hát này của một ca sĩ Việt Nam tên Vũ Cát Tường, khá giống ca khúc Rain in the Park của tôi.

Có nhiều bài báo với nội dung này tại Việt Nam và cả video YouTube so sánh sự giống nhau. Ca khúc của tôi phát hành lần đầu trên Soundcloud vào năm 2013, còn ca khúc kia ra mắt năm 2014. Bạn nghĩ gì về điều này? Tôi muốn nghe suy nghĩ của các bạn..."

Kèm theo chia sẻ trên, Marika Takeuch còn đính kèm video ca khúc "Vết mưa" và "Rain In The Park"

Chia sẻ của Marika Takeuch đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ, trong đó có các khán giả người Việt Nam.

Video được Marika chia sẻ trên trang cá nhân:

 Trao đổi với một kênh truyền thông của Việt Nam, nữ nghệ sĩ Nhật thừa nhận, ca khúc "Vết mưa" có khá nhiều điểm tương đồng với sáng tác "Rain In The Park" của cô từ giai điệu, phần hòa âm, phần mở đầu tới tiết tấu. Marika Takeuch đặt ra câu hỏi, đây liệu có phải chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Nghe si Nhat bat ngo len tieng ve nghi an dao nhac cua Vu Cat Tuong hinh anh 1

 Nữ nghệ sĩ Nhật Marika Takeuch

Trước đó, Vũ Cát Tường từng lên tiếng về nghi án đạo nhạc này. Cô nói: "“Tôi xin nêu ra 2 điểm: mốc thời gian và nhạc lý. Về mốc thời gian, bản piano của nghệ sĩ Nhật tung ra ngày 26/6/2013 còn bản demo của "Vết mưa" được tôi gửi cho nhạc sĩ phối khí Trọng Nguyên ngày 18/6/2013, mọi email vẫn còn đây để mọi người có thể tiện so sánh.

Về nhạc lý, tôi cũng không ngại cung cấp bản phân tích tiết tấu, hòa âm, giai điệu của 2 tác phẩm để độc giả có thể nghiên cứu thật sâu từ đó có nhận định riêng cho mình”.

Mộc Lan
Bình luận