Nghệ sĩ Mạc Can ở tuổi 74: 'Tôi sống một mình mãi cũng quen'

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 07/09/2019 11:45:00 +07:00

"Bác Ba Phi" của "Đất phương Nam" chia sẻ, ở cái tuổi này rồi, ông sống một mình mãi cũng quen.

Những ngày qua, thông tin nghệ sĩ Mạc Can nhập viện vì bị xuất huyết dạ dày khiến nhiều người lo lắng. Chiều 6/9, khi đến thăm "bác Ba Phi" của Đất phương Nam tại bệnh viện Gia Định, vừa bước vào phòng, phóng viên VTC News hỏi thăm đã nhận được câu bông đùa từ nghệ sĩ 74 tuổi: "Nhầm phòng rồi, ở đây không có ai tên Mạc Can đâu".

Chia sẻ về tình hình sức khỏe hiện tại của mình, nghệ sĩ Mạc Can cho biết ông đã khỏe và có thể đi tập tạ được. Vì bị xuất huyết dạ dày nên ông chỉ có thể ăn cháo, uống sữa. Khi một y tá bước vào để hỏi bệnh nhân nào hôm nay xuất viện, nghệ sĩ Mạc Can quay sang với ánh mắt mong chờ.

"Tôi muốn về nhà vì nằm ở đây hoài buồn lắm. Tôi là một người thích làm đủ thứ việc, lăng xăng cả ngày giờ lại ngồi một chỗ khó chịu quá" - nghệ sĩ Mạc Can nói. Những người xung quanh kể, ông nằm viện nhưng vẫn rất hài hước, không chịu nhận mình già và nói bản thân chỉ mới 47 tuổi.

nghesimaccan (1)

Khi được nói cười lên để chụp ảnh, nghệ sĩ Mạc Can nhanh chóng đưa tay vẫy chào và nhìn vào ống kính.

Khi được hỏi liệu xuất viện về nhà có ai chăm sóc không, nghệ sĩ Mạc Can nói mình sống một mình và đã quen rồi. Ở tuổi 74, nghệ sĩ Mạc Can kể mỗi lần đi đóng phim, nếu đi xa, ông sẽ đi cùng xe đoàn phim nhưng nếu đi gần, ông sẽ tự lái xe máy.

Nếu không đi đóng phim, nghệ sĩ Mạc Can sẽ dành thời gian viết báo, viết truyện ngắn hoặc làm thêm nhiều việc khác để có thu nhập. "Đóng phim ít hơn thì thôi, có gì đâu mà buồn. Buồn làm gì, mọi thứ cũng y vậy đâu thay đổi được gì" - nghệ sĩ Mạc Can nói.

nghesimaccan (2)

Sức khỏe nghệ sĩ Mạc Can đã ổn định.

Chia sẻ với VTC News, anh Tâm - người chăm sóc "bác Ba Phi" trong bệnh viện cho biết, anh được 2 người hàng xóm của nghệ sĩ Đất phương Nam thuê làm việc này. Từ khi nghệ sĩ Mạc Can nhập viện, chỉ có một mình anh túc trực ngày đêm chăm sóc, đi mua cháo, cho uống thuốc... chứ không hề có người nhà vào thăm.

"Lúc trưa cũng có một người kia, khoảng 50 tuổi, vào đây với tình trạng say xỉn và tự dưng lại nhận ông Mạc Can là ba, tôi cũng không hiểu nhưng biết là không phải bởi 2 người có giống nhau đâu" - anh Tâm nói. Nếu có ai tặng tiền, hỗ trợ viện phí cho nghệ sĩ Mạc Can, anh Tâm là người nhận và thông báo đầy đủ cho ông.

Trước đó, vào chiều 5/9, đạo diễn Phương Điềnchia sẻ thông tin nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu. Được biết, trên đường đến nhà một người bạn ở Thanh Đa, vì trời nắng khiến người cảm thấy mệt, "bác Ba Phi" tấp xe vào lề đường và đến khi tỉnh dậy, ông thấy mình nằm trong bệnh viện.

Lạc Phong
Bình luận
vtc.vn