Nghệ sĩ Lê Bình: 'Tôi đau đớn lắm, cơ thể như bị rút kiệt sức lực rồi'

Bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình ngày càng nặng hơn nên vì đau đớn, ông ngồi trên xe lăn cả ngày và đêm, gần như không ngủ.

Hai ngày nay, thông tin bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, bị liệt nửa thân dưới khiến nhiều người bàng hoàng. Bởi cách đây chỉ một tháng, tình hình sức khỏe tiến triển tốt nên ông bắt đầu tham gia diễn xuất trong một vài tiểu phẩm. 

Chiều 4/4, trao đổi với phóng viên Zing.vn, nghệ sĩ Lê Bình cho biết bệnh tình chuyển biến xấu bất ngờ khiến ông và gia đình không lường trước. 

"Mới hôm trước còn khỏe, nhưng hôm sau tôi đi đứng bắt đầu khó khăn nên phải nhập viện. Nhập viện xong là nửa thân dưới của tôi bắt đầu liệt. Bây giờ tôi nói chuyện vậy, nhưng thật ra trong cơ thể cảm thấy như bị rút kiệt sức lực", ông kể. 

Nghe si Le Binh: 'Toi dau don lam, co the nhu bi rut kiet suc luc roi' hinh anh 1

Diễn viên Việt Trinh vào thăm nghệ sĩ Lê Bình.

Buổi chiều ở bệnh viện 175 (TP.HCM), nghệ sĩ Lê Bình ngồi trên chiếc xe lăn ở phía cuối hành lang cùng với con gái, con nuôi và một vài người bạn. 

Ông vừa trải qua một lần xạ trị, tiếp tục chờ để xạ trị thêm lần nữa. Vì nửa thân dưới bị liệt, ông không tự điều tiết được chuyện vệ sinh cá nhân. Mọi chuyện đều phụ thuộc vào người chăm sóc.

"Tôi ngồi suốt ngày suốt đêm trên xe lăn này, ngủ cũng không ngủ được bởi vì cứ nằm xuống là đau. Riêng việc di chuyển từ giường sang xe lăn thì đau lắm. Vì xương khớp tôi giòn quá rồi, người chăm sóc không biết đẩy xe lăn sai cách là xương kêu rôm rốp. Vậy đó mà mấy hôm trước thôi, tôi vẫn còn mắc mùng nằm ngủ được.

Giờ tôi cứ như con lật đật, nửa người dưới tê cứng, rất mệt mỏi. Ai cũng khuyên là phải ăn uống nhiều vô, giữ vững tinh thần, nhưng đó đâu phải chuyện dễ dàng. Mấy hôm nay tôi tiếp báo chí, bạn bè, khán giả liên tục. Có mọi người tôi cũng đỡ buồn. Mình cứ cố được ngày nào hay ngày đó", ông nói. 

Nghe si Le Binh: 'Toi dau don lam, co the nhu bi rut kiet suc luc roi' hinh anh 2

Đồng nghiệp và khán giả liên tục vào thăm khiến nghệ sĩ Lê Bình vui hơn.

Mới vài hôm trước, ông còn định cuối tuần về nhà thăm chú chó nhỏ Lucky nhưng tình hình trở nặng khiến ông phải từ bỏ ý định này. Ông tâm sự: "Cứ nhắc về nó là nhớ muốn khóc".  

Nghệ sĩ Lê Bình nhẩm tính mỗi tháng điều trị ông tiêu tốn 25-30 triệu đồng. Dù từng được đồng nghiệp và khán giả quyên góp một số tiền nhưng ông hạn chế sử dụng đến số tiền này, chủ yếu chi phí vẫn là do con gái ông lo liệu. Bản thân con gái ông cũng vay mượn nhiều nơi để lo chi phí điều trị cho ba. 

"Tôi mới biết tin Đại Nghĩa kêu gọi quyên góp cho tôi. Thôi thì mọi người giúp được mình cái gì, mình mừng cái đó, cũng không mong gì hơn", ông chia sẻ thêm. 

Nghe si Le Binh: 'Toi dau don lam, co the nhu bi rut kiet suc luc roi' hinh anh 3

Tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, không lường trước được điều gì.

Chia sẻ với Zing.vn, con gái NS Lê Bình tiết lộ bác sĩ mới cho biết tình hình của ông không mấy khả quan.

"Bây giờ khối u đã ăn vào tủy, nguy cơ là sẽ phá hủy dần nội tạng. Vì vậy, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần, lo liệu mọi chuyện cho ba. Tuy nhiên, tôi không dám chia sẻ chuyện này với ba vì sợ ông sẽ suy sụp", Khả Hân nói thêm. 

MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình: 'Hãy giúp chú trước khi quá muộn'

MC Đại Nghĩa kêu gọi ủng hộ nghệ sĩ Lê Bình: 'Hãy giúp chú trước khi quá muộn'

Nam MC đã đứng ra kêu gọi quyên góp để giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình đang chiến đấu từng ngày với căn bệnh ung thư phổi.
 
Nghệ sĩ Lê Bình bệnh trở nặng, bị liệt nửa người

Nghệ sĩ Lê Bình bệnh trở nặng, bị liệt nửa người

Con gái nghệ sĩ Lê Bình xác nhận ba nhập viện 2 tuần nay do bệnh tình trở nặng, khối u di căn vào tủy khiến ông liệt nửa người.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU