• Zalo

Nghệ sĩ Đức Hải: Không ngủ được vì thiếu mùi con

Giáo dục Thứ Hai, 28/10/2013 07:28:00 +07:00

(VTC News)- Nghệ sĩ Đức Hải tâm sự rằng đã có lúc ở trong khách sạn hạng sang cũng không thể ngủ được vì nhớ mùi của con.

(VTC News)- Nghệ sĩ Đức Hải tâm sự rằng đã có lúc ở trong khách sạn hạng sang cũng không thể ngủ được vì nhớ mùi của con.


Lâu nay không thấy nghệ sĩ Đức Hải xuất hiện nhiều trên sân khấu, phải chăng anh quá bận chăm sóc các ‘thiên thần’ trong gia đình?

Từ khi vào Sài Gòn, việc xuất hiện trên sân khấu khó khăn hơn, vì mỗi lần tôi làm chương trình cho Đài truyền hình là phải chạy ra chạy lại. Bên cạnh đó, tôi cũng phải xử lý nhiều công việc. Hiện tại tôi đang là Phó tổng giám đốc Smedia phía nam, trong đó có kênh truyền hình sức khỏe O2 TV.

Quan trọng hơn cả là tôi còn có một đàn con phải chăm lo nên cũng bận và ít thời gian đi diễn.

Nghệ sĩ Đức Hải: Không ngủ được vì thiếu mùi con
Nghệ sĩ Đức Hải hạnh phúc bên cạnh vợ và 4 người con 

Khi biết vợ mang bầu sinh ba, khi đó anh có lo lắng không?

Lúc đó, bác sĩ đã cảnh báo với vợ chồng tôi mang thai ba rất nguy hiểm. Ngay sau đó, tôi bàn với vợ và để cô ấy nghỉ làm.

Lúc đi khám tôi phóng rất nhanh nhưng lúc đi về biết sinh ba thì đi còn chậm hơn xe đạp. Lúc đó vợ tôi mang bầu được khoảng 2 tháng và nghỉ làm đến lúc sinh các cháu.

Từ tháng thứ 5 trở đi , thai nhi phát triển quá nhanh, tự nhiên vợ cảm thấy mệt mỏi, đi khó, ngồi khó, nằm cũng khó, không biết phải ngồi, nằm ở tư thế nào. 

Cảm xúc của anh như thế nào khi ba bé cùng chào đời?

Thực sự không tả được có cả sự lo âu, mừng rỡ, hồi hộp, sợ hãi, không biết sinh ra ba bé hình hài như thế nào. Lúc ấy, nhà tôi lại chưa có cháu đích tôn, lại được ngầm báo rằng có cháu trai, nên lúc đó tôi hồi hộp lắm.

Các bé của anh có hay ốm hay không?

Các bé nhà tôi bình thường như mọi bé khác. Nhà tôi các cháu đã ốm là ốm cả ba vì thường bị lây nhau. Mặc dù gia đình đã kiêng rất kỹ nhưng do các bé gần nhau nên vẫn dễ bị lây.

 
Tôi nhớ mùi các con mà không ngủ được.
Nghệ sĩ Đức Hải
 
Chăm sóc cùng 1 lúc cho 3 bé, vợ chồng anh đã phải xoay sở thế nào?

Tôi phải để riêng đồ dùng của các bé vào từng giỏ với màu sắc khác nhau để dễ nhận biết. Cũng có những lúc cuống, nửa đêm vẫn nhầm.

6h15 buổi sáng xách xe ra khỏi nhà và hỏi từng bé ăn gì mất 5 phút “tra khảo”, sau đó mất 45 phút đi mua 4 món làm sao kịp ăn. Tôi phải yêu cầu các bé ăn một món chung, nhưng có những lúc các bé cũng dỗi, khóc òa không chịu ăn.

Khi đi chơi quần áo chỉnh tề, khóa cửa xong xuôi hết rồi ra đến cửa có cháu lại đòi đi vệ sinh. Thế là hai vợ chồng tôi lại phải mở cửa làm từ đầu.
Nghệ sĩ Đức Hải: Không ngủ được vì thiếu mùi con
Nghệ sĩ Đức Hải từng mất ngủ vì nhớ mùi các con 

Rất vất vả khi chăm sóc cùng lúc 4 bé, anh có ngại ngùng khi làm các công việc gia đình?

Tôi không bao giờ  ngại ngùng khi chăm con. Bởi sự ngại ngùng đó là vô trách nhiệm. Có lần đi diễn ở Nha Trang, khách sạn ở đó đẹp, sạch sẽ, thơm tho mà tôi không ngủ được trong 5 đêm vì thấy thiếu cái gì.

Khi về đến nhà hôm thứ 6 ngủ rất thoải mái. Sau đó anh mới phát hiện ra khách sạn ở Nha Trang không có mùi của con. Tôi nhớ mùi các con mà không ngủ được.

Mỗi đứa có mùi riêng, mà tôi lại nghiện cái mùi đấy. Nhắm mắt, ngửi mùi là vẫn biết của đứa nào.

Ở nhà anh có hay trêu đùa, tếu táo với các con?

Có chứ, thậm chí các cháu còn nhiễm tính bố, cũng đùa vui với cả nhà. Hôm trước, cậu út nhà tôi kể chuyện tiếu lâm mà khiến cả nhà không nhịn được cười.

Nhưng việc nào ra việc ấy, nhà tôi lúc nào cũng có một cái que. Tôi chỉ cần vung lên một cái, dù chưa cần đánh là các con sợ rồi.
Nghệ sĩ Đức Hải: Không ngủ được vì thiếu mùi con
Nghệ sĩ Đức Hải vẫn được xem là một ông bố đảm đang trong gia đình 
Cậu út nhà anh có được ưu tiên so với các chị ?

Trung thực thừa nhận thì có, tôi bảo không thì dối lòng, nhưng cháu cũng rất thông minh.

Tính cách các cháu hoàn toàn khác nhau. Cháu lớn thích điều hành các em, cả nhà thường gọi là “bà điều”.

 
Tôi cũng sắm một quyển vở kẻ li để ngồi tập viết cùng con vào mỗi buổi tối
Nghệ sĩ Đức Hải
 
Trong ba bé sinh đôi, bé đầu tiên gọi là “bà điêu”, bé thứ hai “bà điệu” (điệu tới mức nửa đêm gọi bố chải tóc, xong xuôi rồi ngủ tiếp), cậu út thì mạnh mẽ, nghịch ngợm. Năm kia, cậu út mới đi London (Anh) đá bóng cùng đội cầu thủ tý hon.

Đợt đó hai bố con rất nhiều kỷ niệm, lúc đó cháu mới chỉ 6 tuổi, chưa tự lập được nên tôi phải đi cùng. Tôi cũng phải bỏ công việc để đi cùng cháu nhưng rất vui.

Là con của nghệ sĩ, chắc hẳn các cháu cũng có chút năng khiếu nghệ thuật?

Bốn cháu nhà tôi đều đi diễn cùng cô Hồng Vân trong vở “Kỹ nghệ lấy Tây”. Bé lớn và cậu út đều đi diễn với tôi khá nhiều. Các cháu vừa có năng khiếu vừa rất ham thích.

Tôi không hướng các con theo nghệ thuật nhưng thấy tôi đi diễn nên cả 4 con đều rất thích thú đòi đi theo.

Tự nhận là người rất chăm con, vậy nghệ sĩ Đức Hải có lựa chọn một ngôi trường quốc tế để cho các con theo học?

Tôi không hề chọn môi trường quốc tế cho các con. Trường học là phải gần nhà.

Ở trường học Việt Nam, các bé tinh ranh và thông minh lắm. Đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

Có thể cho con học môi trường quốc tế thì tiếng Anh tốt nhưng còn các mặt khác chưa chắc đã hay. Ở nhà, tôi vẫn phải thuê gia sư về dạy các cháu môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng anh.

Anh có thường xuyên học cùng con vào các buổi tối không?

Bản thân tôi cũng phải cùng học lại với các con và cũng rất thích thú. Từ khi các con học, tôi ngồi cạnh tập viết lại cùng các con thì chữ của tôi chuẩn hơn rất nhiều. Đến mức chị Hồng Vân khi nhìn thấy tôi viết lịch diễn trên bảng phải khen chữ đẹp.

Tôi cũng sắm một quyển vở kẻ li để ngồi tập viết cùng con vào mỗi buổi tối. Đó là điều tôi cũng rất thích thú.
Nghệ sĩ Đức Hải: Không ngủ được vì thiếu mùi con
Anh luôn chơi đùa và thậm chí còn ngồi học cùng các con 

Ngày xưa anh từng trái ý bố mẹ. Đặt trường hợp các con anh trưởng thành, anh có ép các con theo khuân mẫu mình đã lựa chọn không?

Thực ra bây giờ còn quá sớm để nói điều đó, nhưng phải có sự tôn trọng các con. Tôi chỉ định hướng và chỉ bảo còn quyền lựa chọn là thuộc về các con. Tôi hiểu được làm việc các con thích sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Hiện nay anh đảm nhiệm nhiều vai trò từ một doanh nhân, một giảng viên, một nghệ sĩ, một người cha. Nghệ sĩ Đức Hải trong vai trò nào là thành công nhất?

Có lẽ vai trò là một người cha. Vì tôi cảm thấy trách nhiệm luôn không ngơi nghỉ, lúc nào cũng phải làm 24/24.

Doanh nhân thì lúc nào khó khăn có thể tạm ngừng, đi diễn có thể cũng phải nghỉ. Từ khi làm cha, tôi học được điều lớn nhất và thương bố mẹ ngày xưa chăm mình như thế nào.

Phạm Thịnh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.