• Zalo

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ phim 'Chủ tịch tỉnh' qua đời

Sao Việt Thứ Sáu, 02/04/2021 17:54:00 +07:00
(VTC News) -

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ, người thủ vai Tuyến trong phim truyền hình "Chủ tịch tỉnh" vừa qua đời tại nhà riêng, thọ 82 tuổi.

Chị Đặng Thanh Hà (con gái diễn viên Đặng Trần Thụ) cho biết, nghệ sĩ ra đi một cách nhẹ nhàng vào ngày 1/4 trong vòng tay người thân. Ông có tiền sử ung thư thận 12 năm và mắc thêm bệnh gout, thỉnh thoảng phải vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô chữa trị. 5 năm gần đây, ông không còn đóng phim, chỉ thỉnh thoảng tham gia các quảng cáo.

"Bố tôi là người rất chỉn chu. Những ngày cuối đời, ông ý thức được sức khỏe sa sút nên đã chuẩn bị mọi thứ chu đáo, làm di chúc, dặn dò các con chuyện hậu sự" - chị Thanh Hà nói thêm.

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ phim 'Chủ tịch tỉnh' qua đời - 1

Diễn viên Đặng Trần Thụ. 

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ là gương mặt quen thuộc đối với khán giả truyền hình qua các phim: Họ mãi là đồng đội, Chủ tịch tỉnh, Blog nàng dâu, Bản di chúc bí ẩn… Một trong những vai diễn gây dấu ấn của ông là vai Tuyến trong bộ phim Chủ tịch tỉnh. Phim bắt đầu phát sóng vào tháng 6/2011 và kết thúc tháng 8/2011 trên kênh VTV1.

Đây là bộ phim chính luận, đề cập đến những vấn đề nhức nhối của xã hội như nạn tham nhũng, chạy chức, chạy quyền, đồng thời xây dựng hình mẫu chủ tịch tỉnh trong thời kỳ hội nhập. Sự góp mặt của nghệ sĩ gạo cội Đặng Trần Thụ góp phần tạo nên thành công vang dội cho bộ phim. Trong lễ trao giải thưởng Cánh Diều Vàng năm 2011, Chủ tịch tỉnh đã nhận được bằng khen do ban tổ chức trao tặng. 

Nghệ sỹ Đặng Trần Thụ có 5 người con, bốn gái, một con trai út, không ai theo nghiệp diễn. Lễ viếng ông diễn ra lúc 7h15 phút ngày 6/4 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Gia Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp