Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nghe các diva hát nhạc Bảo Chấn

(VTC News) - Chương trình Chân dung số 12 “Bảo Chấn – Nỗi nhớ dịu êm” được tổ chức đêm duy nhất vào ngày 30/7 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của Mỹ Linh, Hồng Nhung, Mỹ Lệ, Ngọc Anh, Tấn Minh…

Chương trình còn có sự tham gia đặc biệt của nhạc sĩ Dương Thụ - người bạn vong niên thân thiết của nhạc sĩ Bảo Chấn.

Trước đây trong một lần trả lời phỏng vấn của báo giới, nhạc sĩ Bảo Chấn đã tự ví mình như miếng gỗ nhỏ nằm dưới biển sâu, được những cơn thủy triều đẩy lên mặt cát trắng dưới ánh nắng mặt trời nhưng rồi cũng lại rút về lòng biển.

“Cơn thủy triều” đó phải chăng chính là tình yêu âm nhạc đã đem đến cho ông những phút giây thăng hoa giữa đời sống âm nhạc Việt Nam một thuở nhưng rồi cũng lắng đọng tâm hồn ông trong những khoảng riêng không thể dễ dàng sẻ chia.
  Nhạc sỹ Bảo Chấn và nhà thơ Đỗ Trung Quân. 

Nhạc sỹ Bảo Chấn và nhà thơ Đỗ Trung Quân. 


Sinh ra trong một gia đình gốc hoàng tộc tại cố đô Huế, đến với âm nhạc và thành danh tại mảnh đất phương Nam nhưng như chính lời tâm sự của nhạc sĩ Bảo Chấn rằng âm nhạc của ông lại rất gần gũi với tâm hồn người dân xứ Bắc. Điều này có lẽ là kết quả của những chuyến lãng du trên đất Bắc của người nhạc sĩ đa cảm này. Mặc dù không hề có những địa danh hay sự mô tả cụ thể trong các sáng tác của mình nhưng công chúng yêu mến nhạc Bảo Chấn vẫn có thể dễ dàng nhận thấy những cảm xúc mang đậm phong vị phương Bắc trong những giai điệu của ông như một chút mưa phùn, cơn gió se lạnh của mùa đông, cỏ hoa dịp xuân về hay góc phố xưa mang đầy hoài niệm.

Chương trình Chân dung số 12 “Bảo Chấn – Nỗi nhớ dịu êm” do Truyền hình di động VTC thực hiện là đêm nhạc đầu tiên tại Hà Nội vinh danh và khắc họa con người cũng như tác phẩm của nhạc sĩ Bảo Chấn sau một thời gian dài ông vắng bóng trong những hoạt động âm nhạc.

Ngoài những giai điệu quen thuộc đã làm nên tên tuổi của nhạc sĩ Bảo Chấn như Bên em là biển rộng, Nơi ấy bình yên, Nỗi nhớ dịu êm, “Hoa cỏ mùa xuân, Và cơn mưa tới… , trong chương trình này, lần đầu tiên khán giả sẽ có dịp thưởng thức các sáng tác mới nhất của nhạc sĩ Bảo Chấn. Đêm nhạc cũng là dịp để nhạc sĩ Bảo Chấn xuất hiện trên sân khấu sẻ chia những tâm sự của bản thân cũng như gửi lời tri ân đến công chúng yêu mến âm nhạc của ông tại thủ đô Hà Nội.

Chương trình sau đó cũng sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình giải trí tổng hợp VTC HD1.

Trần Lê
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh