• Zalo

Ngày trở về đẫm nước mắt của 2 thuyền viên

Thời sự Chủ Nhật, 01/12/2013 07:00:00 +07:00

Hàng ngàn người đứng ngóng đợi sự trở về đầy diệu kỳ của hai thuyền viên trong vụ chìm tàu hôm 28/11.

Hàng ngàn người đứng ngóng đợi sự trở về đầy diệu kỳ của hai thuyền viên trong vụ chìm tàu hôm 28/11.

Khoảng 17h ngày 30/11, chiếc tàu chở hai ngư dân thoát nạn sau vụ đắm tàu làm 8 thuyền viên mất tích đã cập cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu (Nghệ An). Hàng ngàn người dân đứng chen chân ở Cảng Lạch Quèn đã vỡ òa trong tiếng khóc nghẹn ngào của người thân, hàng xóm các thuyền viên.

Người dân ra cảng Lạch Quèn đón 2 ngư dân trở về
Người dân ra cảng Lạch Quèn đón 2 ngư dân trở về 
Hơn hai ngày trôi qua, kể từ vụ chìm tàu NA 90249 TS của thuyền trưởng Nguyễn Văn Trí (32 tuổi, xóm Tân An, xã An Hòa, Quỳnh Lưu) làm 10 chìm cùng chiếc tàu. Tuy nhiên, trong số đó đã có 2 người thoát chết trở về đầy nhiệm mầu, khi được ngư dân Quảng Bình cứu sống.

Sau khi được cứu sống, hai thuyền viên này được ngư dân Quảng Bình sơ cứu, mặc ấm và di chuyển sang tàu NA 90183 TS của ông Nguyễn Văn Kính (Quỳnh Lưu) để trở về đất liền.
Anh Lai gọi điện thông báo cho anh trai đang điều trị bệnh ở Hà Nội
Anh Lai gọi điện thông báo cho anh trai đang điều trị bệnh ở Hà Nội  
17h ngày 30/11, hai thuyền viên Hồ Vĩnh Lai và Nguyễn Văn Hà xuống thuyền trở về gia đình trong vòng tay của người thân, hàng xóm. Tại gia đình hai anh em trai Hồ Vĩnh Lai và Hồ Vĩnh Thế, gia đình đã làm lễ phát tang cho anh Thế vì không còn hy vọng sống sót sau vụ đắm thuyền. Trong chuyến đi biển định mệnh, anh Hồ Vĩnh Lai - anh trai Thế là người may mắn sống sót trở về.

Thuyền viên Hồ Vĩnh Lai bị thương ở mặt, tay, vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn đắm tàu. Trên gương mặt anh Lai, nỗi ám ảnh về vụ việc và những giây phút sinh tử giữa biển khơi. Gia đình các nạn nhân mất tích cũng tới hỏi han tình hình và cùng hy vọng vào một phép nhiệm màu sẽ đến với người thân họ.
Gia đình thuyền viên Hồ Vĩnh Thế đau đớn khi chưa tìm thấy tung tích gì của anh Thế
Gia đình thuyền viên Hồ Vĩnh Thế đau đớn khi chưa tìm thấy tung tích gì của anh Thế  
Cũng trong chiều 30/11, đại diện chính quyền huyện Quỳnh Lưu và xã An Hòa đã đến thăm hỏi, động viên thăm hỏi gia đình các gặp nạn. Ông Đặng Ngọc Bình - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết, bước đầu UBND huyện đã hỗ trợ gia đình nạn nhân mất tích 4,5 triệu đồng và gia đình anh Lai, anh Hà mỗi người 1 triệu đồng; xã An Hòa trao 1 triệu đồng/người mất tích, 500.000đ/người trở về.

Liên quan đến việc trục vớt con tàu gặp nạn, Thượng úy Phan Văn Lợi, trợ lý Hải quân, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An cho biết, đến 4h30 ngày 30/11, hai tàu của Hải đội 2 đã nhiều lần cố gắng néo dây để kéo lên, nhưng do vực gặp sự cố ở cách xa bờ nên không thực hiện trục vớt, lai dắt được.
 Anh Lai đoàn tụ cùng vợ con
Anh Lai đoàn tụ cùng vợ con 
Chi cục trưởng Chi cục đê điều và phòng chống lụt bão, Trưởng ban tìm kiếm cứu nạn Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu cho biết: Đến 9h ngày 30/11, UBND tỉnh Nghệ An đã điều động tàu chuyên trách có công suất lớn ra hiện trường để trục vớt tàu gặp nạn; đồng thời ưu tiên cho việc mở rộng tìm kiếm 8 ngư dân đang mất tích còn lại.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cũng có công văn gửi Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình hỗ trợ cứu nạn tàu và các thuyền viên bị nạn.

Theo VOV

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều