• Zalo

'Ngày tận thế': Sinh viên Việt chọn tỏ tình, bày tiệc

Giáo dục Thứ Ba, 11/12/2012 01:19:00 +07:00

(VTC News)- Sinh viên Việt suy nghĩ gì về tin đồn "ngày tận thế" đang đến gần?

(VTC News)- Sinh viên Việt suy nghĩ gì về tin đồn "ngày tận thế" đang đến gần?

Lịch của người Maya kết thúc vào ngày 21/12/2012, thế nên một số người tin rằng đây sẽ là "ngày tận thế" của cả nhân loại. Các nhà khoa học đã nhiều lần bác bỏ lý thuyết về ngày tận thế, các bạn sinh viên cũng có những suy nghĩ của riêng mình.

- Sinh viên nghĩ gì về tin đồn "ngày tận thế” 21/12?

Nguyễn Thùy Dương (Top 15 Imiss Thăng Long):
Nguyễn Thùy Dương (CĐ Thống kê Bắc Ninh - Top 15 Imiss Thăng Long 2012) 
Em cũng được nghe nhiều thông tin nói về "ngày tận thế" 21/12. Em vẫn sống lạc quan, không hoang mang, lo lắng về bất kỳ điều gì có xảy đến vào tương lai.

Đó cũng chỉ là những lời dự đoán dựa trên những lời tiên tri có từ ngàn năm trước. Hiện tại chưa có bất kỳ một tác động nào gây ảnh hưởng đến cuộc sống của em.

 

Em sẽ gặp “người ấy” và nói hết những cảm xúc giấu kín trong lòng mà khi đối mặt cũng chẳng thể nói lên lời. 

Sinh viên Trần Đức Tiến
 
Nguyễn Ngọc Sơn (Top 15 Mr Hà Nội, Giải tự tin tỏa sáng Facelook 2012):


Ngày nào lên Facebook cũng thấy các bạn xôn xao câu chuyện về "ngày tận thế". Có lúc Sơn cũng tò mò nên click vào để các đường link để đọc thông tin và xác nhận lại tính thực tế về điều đó.

Nhưng Sơn không tin về "ngày tận thế", mặc dù đã có đôi lần tự nhiên thấy hoang mang về điều đó.

Trần Đức Tiến, sinh viên năm thứ Nhất, ngành Thiết kế đồ họa, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Là một sinh viên năm thứ nhất, khi nghe thông tin về "ngày tận thế" 21/12, em cũng đã có chút lo lắng nhưng em cũng không tin vào "ngày tận thế" sẽ xảy ra. Em nghĩ đây chỉ là tin đồn không có căn cứ.

- Đặt giả thiết vui vẻ, nếu có một ngày cuối cùng, bạn dự định làm gì?
Nguyễn Ngọc Sơn - Hotboy đa tài của trường Học viện Ngoại giao Việt Nam 
Nguyễn Ngọc Sơn:  Theo em, hãy cứ sống hết mình từng ngày, từng giờ, tận hưởng và cống hiến. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa cũng không phải hối tiếc.

Cuối tháng 11 vừa qua, Sơn cùng các bạn của Học viện Ngoại giao đã tổ chức đêm Nhạc kịch Change le monde (Thay đổi thế giới) xoay quanh câu chuyện về "ngày tận thế". Và kết thúc có hậu đã đến, thế giới vẫn quay đều cùng nhịp sống của loài người.

Giả thiết vui nếu còn một ngày cuối cùng, Sơn sẽ dành 12 giờ cho gia đình để được gần gũi và ấm áp bên cha mẹ, người thân; 4 giờ cho bản thân mình, để hoàn thành những điều mình chưa làm được. Sơn cũng sẽ dành 8 giờ còn lại cho những người xung quanh, cho những người đã làm nên cuộc sống này.

Nguyễn Thùy Dương: Với em, ngày 21/12 cũng sẽ vẫn là một ngày bình thường như bao ngày khác, và em chẳng cần phải làm gì, chuẩn bị gì cả.

Kể cả nghĩ vui vẻ nếu có ngày đó thì ngày hôm nay, ngay lúc này, em sẽ không bi quan mà cùng mọi người sống thật vui vẻ và ý nghĩa.  

Em sẽ bỏ qua tất cả những hiều lầm, muộn phiền, bày tỏ tình cảm với người mình yêu thương nhất và tận hưởng giây phút bình yên. Em sẽ ăn những món ăn thật ngon và làm những điều mà trước đây muốn mà chưa làm được như đi từ thiện và giúp đỡ những mảnh đời éo le, bất hạnh.

Trần Đức Tiến: Trong ngày 21/12, em dự định sẽ rủ các bạn trong nhóm đi liên hoan. Em sẽ cùng các bạn nam trong nhóm sẽ tự tay làm những món ăn rất hấp dẫn để đãi toàn bộ các bạn nữ trong nhóm.
Trần Đức Tiến, sinh viên ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương 
Còn giả thiết nếu còn một ngày để sống, em sẽ dành toàn bộ thời gian cho gia đình. Em muốn ở bên những người thân yêu nhất của mình.

Em sẽ gặp “người ấy” và nói hết những cảm xúc giấu kín trong lòng mà khi đối mặt cũng chẳng thể nói lên lời. Em muốn “người ấy” sẽ mỉm cười tiến tới nắm chặt lấy tay em gật đầu đồng ý.

Trong trường hợp xấu nhất, nếu cô ấy lắc đầu từ chối, em sẽ không níu kéo mà quay lưng bước đi và mỉm cười với chính mình vì em nghĩ đã nói tất cả những suy nghĩ của mình.

Đó chỉ là những cảm xúc bất chợt hiện ra khi nghĩ sẽ có một "ngày tận thế". Nhưng em tin chắc rằng sẽ chẳng có ngày tận thế đó để em có thể đủ dũng cảm nói ra tình cảm với “người ấy”. Nhưng em sẽ không ngần ngại thể hiện tình yêu dành cho bố mẹ của mình.


Phạm Thịnh
(ghi)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều