Ngày Quốc khánh không yên ả với Tổng thống Pháp

(VTC News) - Hàng trăm người xuống đường la ó đòi Tổng thống Macron từ chức, trước giờ diễn ra cuộc diễu binh hoành tráng mừng ngày Quốc khánh ở trung tâm Paris, Pháp.

 

Hàng chục người bị bắt giữ, nhiều người kêu gọi Tổng thống Emmanuel Macron từ chức. Những người biểu tình đổ về đại lộ Champs Elysees vào khoảng giữa trưa Chủ nhật, bày các chướng ngại vật và cố gắng chặn đường phố bằng rào chắn kim loại, thùng rác và các mảnh vụn khác.

Người biểu tình ném đá và chai vào cảnh sát chống bạo động, cảnh sát đáp trả bằng hơi cay. Một số người bị thương, báo cáo cho biết, nhưng không rõ con số.

Những người biểu tình áo vàng bị cấm trước đó cũng được nhìn thấy giữa lúc hỗn loạn.

Các nhà lãnh đạo của phong trào Maxim Nicholas, Eric Drue và Jerome Rodriguez được cho là đã bị giam giữ. Tổng cộng, hơn 150 người đã bị bắt, cảnh sát tuyên bố.

Cuộc biểu tình vào Chủ nhật diễn ra giữa lễ kỷ niệm Ngày Bastille, lễ kỷ niệm lần thứ 230 sự kiện nhà tù Bastille trong Cách mạng Pháp và sự sụp đổ của chế độ quân chủ.

Ngay Quoc khanh khong yen a voi Tong thong Phap hinh anh 1

Ảnh: Reuters

Ngay Quoc khanh khong yen a voi Tong thong Phap hinh anh 2

Ảnh: Reuters

Ngay Quoc khanh khong yen a voi Tong thong Phap hinh anh 3

Ảnh: Reuters

Hết 'Áo khoác vàng', Pháp lại vật lộn đối phó với 'Áo khoác đen'

Hết 'Áo khoác vàng', Pháp lại vật lộn đối phó với 'Áo khoác đen'

Hàng trăm người châu Phi, tự xưng là "Áo khoác đen" kéo về điện Pantheon, Paris, yêu cầu chính phủ hợp thức hóa tình trạng cư trú của họ.
Bạo lực bùng phát sau lễ duyệt binh kỷ niệm Quốc khánh Pháp

Bạo lực bùng phát sau lễ duyệt binh kỷ niệm Quốc khánh Pháp

Ngày 14/7, ngay sau lễ duyệt binh kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp, bạo lực bùng phát khi những người biểu tình “áo vàng” đụng độ với lực lượng cảnh sát.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU