Ngày mai, UB TVQH cho ý kiến về tư cách ĐBQH Hoàng Yến
  • Zalo

Ngày mai, UB TVQH cho ý kiến về tư cách ĐBQH Hoàng Yến

Thời sự Thứ Sáu, 04/05/2012 06:53:00 +07:00

(VTC News) – Trong chương trình làm việc của phiên họp thứ 8 (4-5/5/2012), UB TVQH sẽ cho ý kiến về tư cách ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến.

(VTC News) – Trong chương trình làm việc của phiên họp thứ 8 (từ 4-5/5/2012), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về tư cách ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến (Ảnh: Internet) 
Trước đó, sáng 18/4, trong chương trình nghị sự của Hội nghị lần thứ 8, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiến hành xem xét tư cách đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến, ĐBQH khóa XIII thuộc đoàn ĐBQH tỉnh Long An. Hội nghị đã biểu quyết với 100% ý kiến tán thành kiến nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét và trình Quốc hội bãi miễn tư cách ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến.

Ngày 17/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An cũng đã họp kín và biểu quyết đề nghị bãi miễn tư cách ĐBQH với bà Đặng Thị Hoàng Yến. Theo đó, bà Đặng Thị Hoàng Yến được xác định là không trung thực khi khai hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa XIII.

Như vậy, ngay trong phiên họp thứ 8 vào đầu tháng 5/2012 này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UB TVQH) sẽ cho ý kiến về tư cách ĐBQH đối với ĐBQH Đặng Thị Hoàng Yến.

Cũng tại phiên họp này, UB TVQH cho ý kiến về việc phân bổ 5.500 tỷ trái phiếu Chính phủ cho công trình thủy lợi và bổ sung 5 dự án thành phần thuộc tuyến đường ven biển Ninh Thuận vào danh mục các dự án, công trình sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2011-2015.

Tại phiên họp, UB TVQH cũng thông qua Nghị quyết về phân bổ ngân sách cho Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2012-2015; Thông qua Nghị quyết về việc thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công với cách mạng.

Cùng với đó, cho ý kiến về phân bổ nguồn tăng thu ngân sách nhà nước 2011; Cho ý kiến về việc lập dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2013, điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2012 và nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII; Cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII; Cho ý kiến về đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Kiều Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngày mai, UB TVQH cho ý kiến về tư cách ĐBQH Hoàng Yến" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất