Ngày mai, tòa án Mỹ luận tội lần đầu với Minh Béo

Luật sư Từ Huy Hoàng - chuyên về các vụ án hình sự và luật di trú ở Quận Cam - California, Mỹ đã khẳng định Minh Béo sẽ bị tòa án Mỹ luận tội lần đầu vào ngày mai, 15/4.

Ngày 14/4, luật sư Hoàng cho biết vừa mới đến thăm Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam, nơi diễn ra phiên luận tội (arraignment) đối với nghệ sĩ Minh Béo.

Tham dự phiên luận tội ngày 15/4 sắp tới có sự tham gia giữa 4 bên, gồm: một chánh án tạm thời, Minh Béo, luật sư biện hộ (nếu Minh Béo chưa thuê luật sư riêng, chánh án sẽ phân công một luật sư công biện hộ) và một thông dịch viên.

Người thân của nghệ sĩ Minh Béo chỉ được phép theo dõi trong một căn phòng khác qua màn hình tivi. Chánh án của phiên luận tội này không chỉ xử trường hợp của Minh Béo mà còn nhiều trường hợp khác.

Phiên này dự kiến kéo dài khoảng 5 đến 10 phút, sau đó Minh Béo sẽ được đưa lên xe buýt trở về trại giam.

Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tại Mỹ  

Nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tại Mỹ  


Theo luật sư Hoàng, phiên luận tội chỉ là bước khởi đầu của một quá trình pháp lý kéo dài. Tại phiên luận tội, chánh án sẽ hỏi nghi can có thừa nhận tội theo như cáo buộc của cảnh sát và công tố viên hay không.

Ngoài ra, theo tiết lộ của luật sư Hoàng, trong phiên luận tội sắp tới, phía luật sư biện hộ cho Minh Béo có thể đề nghị chánh án giảm số tiền đóng để tại ngoại hầu tra từ 1 triệu USD xuống khoảng 100.000 hoặc 200.000 USD.

Tuy nhiên theo luật sư Hoàng, chánh án nhiều khả năng sẽ không đồng ý, thậm chí còn đề nghị tăng tiền tại ngoại, nhằm đề phòng nghi can chạy trốn.

Sau phiên luận tội sẽ là các phiên pre-trial, trong đó các bên công tố viên và luật sư biện hộ Minh Béo trao đổi bằng chứng với nhau. Giữa phiên luận tội và phiên xét xử thông thường kéo dài từ 8 đến 9 tháng - theo luật sư Hoàng cho biết.

Video anh trai Minh Béo sang Mỹ thăm emNguồn: Tuổi trẻ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN