Ngày mai, phí trước bạ ôtô chính thức được giảm

Ôtô - Xe máyThứ Bảy, 30/03/2013 12:05:00 +07:00

(VTC News) – Phí trước bạ dành cho xe mới tại Hà Nội chính thức giảm về mức 15% còn phí xe đã qua sử dụng trên toàn quốc về mức 2% từ ngày mai (1/4/2013).

(VTC News) – Phí trước bạ dành cho xe mới tại Hà Nội chính thức giảm về mức 15% còn phí xe đã qua sử dụng trên toàn quốc về mức 2% từ ngày mai (1/4/2013).


Sau khi Bộ Tài chính ra thông tư số 124/2011/TT-BTC hướng dẫn về lệ phí trước bạ, UBND thành phố Hà Nội đã chính thức phê duyệt mức giảm lệ phí trước bạxe ô tô dưới 10 chỗ ngồi.

Theo đó, kể từ 0h ngày 1/4/2013, trên địa bàn Thành phố Hà Nội áp dụng mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô chở người dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) là 15% với xe đăng kí lần đầu và 2% cho xe đăng kí lần thứ 2 trở đi. Mức phí này sẽ được duy trì cho đến khi Hội đồng nhân dân Thành phố ban hành mức thu mới.

Thị trường xe được kỳ vọng sẽ khởi sắc sau ngày 1/4 khi phí trước bạ giảm. 

Như vậy, sau một thời gian khá dài đồn đoán và chờ đợi, mức phí trước bạ dành cho xe mới tại Hà Nội đã giảm đi 5% và phí cho xe đã qua sử dụng giảm 10% trên toàn quốc. Mức giảm này là khá lớn và sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm được vài chục tới cả trăm triệu đồng chi phí sở hữu xe.


Với những dòng xe nhỏ mới giá từ 300 đến 600 triệu đồng, người mua xe sẽ bớt được 15 đến 30 triệu đồng tiền phí. Còn với những dòng xe hạng sang trị giá một vài tỷ đồng, số tiền này có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Việc giảm phí trước bạ được giới kinh doanh xe kỳ vọng sẽ giúp thị trường xe “tan băng”. Để đón đầu việc phí trước bạ giảm, nhiều nhà phân phối đã tăng cường nhập xe, đẩy lượng xe nhập tháng 3 tăng gấp đôi tháng 2.

Không ít khách hàng đã đặt tiền mua xe nhưng chờ qua ngày 1/4 mới lấy xe để hưởng mức phí mới. Thị trường xe cũ cũng bắt đầu nhộn nhịp với mức phí mới sắp được áp dụng.

Khánh Hòa

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !