Ngày mai miền Bắc chấm dứt mưa lớn, bão Bailu tiến gần Biển Đông

(VTC News) - Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày mai (23/8), trong khi đó ở gần Biển Đông đang xuất hiện cơn bão có tên quốc tế Bailu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm nay và ngày mai (23/8), ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h).

Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày mai, từ đêm mai mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Ngay mai mien Bac cham dut mua lon, bao Bailu tien gan Bien Dong hinh anh 1

Mưa lớn ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến ngày mai.

Theo trung tâm dự báo, hiện nay ở vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) có một cơn bão hoạt động và có tên quốc tế là Bailu.

Chiều 22/8, vị trí tâm bão cách đảo Luzon khoảng 680km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km. Đến chiều 24/8, vị trí tâm bão nằm ngay trên vùng biển Đông Nam Đài Loan. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-115km/giờ), giật cấp 13.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, bão Bailu không có khả năng đi vào Biển Đông, sau khi đi vào Đài Loan, bão sẽ tiến sâu vào đất liền của Trung Quốc và suy yếu nhanh thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là vùng áp thấp. 

Mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Mưa lớn ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

Đợt mưa lớn ở miền Bắc có khả năng kéo dài đến 23/8, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
 
Bắc Bộ mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Bắc Bộ mưa lớn, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, trong khi đó Nam Trung Bộ nắng nóng với nhiệt độ có nơi trên 37 độ C.
Trương Huyền
Chủ đề:

mưa lớn

,

bão

,

thời tiết

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU