Ngày mai, Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm

Thời sựThứ Năm, 06/07/2017 18:54:00 +07:00

Ngày mai (7/7), Thanh tra TP Hà Nội sẽ tổ chức công bố và thông qua dự thảo kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng diện tích đất khu sân bay Miếu Môn tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Chiều 6/7, một cán bộ của UBND huyện Mỹ Đức cho biết, Thanh tra TP Hà Nội đã hoàn tất dự thảo kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng đất và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm.

Nguồn tin của PV VTC News cũng cho biết, buổi công bố thông qua dự thảo kết luận thanh tra dự kiến được tổ chức vào lúc 8h30 ngày mai (7/7) tại UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung trong lần về đối thoại với người dân Đồng Tâm giải quyết những bức xúc liên quan đến đất đai

Ông Nguyễn Đức Chung trong lần về đối thoại với người dân Đồng Tâm giải quyết những bức xúc liên quan đến đất đai. 

Dự buổi công bố sẽ có đại diện UBND Thành phố Hà Nội, đại diện các cơ quan Trung ương (Thanh tra Chính phủ, Bộ TN&MT, Ban Dân nguyện của Quốc hội) và Thành phố Hà Nội; đại diện UBND huyện Mỹ Đức, đại diện UBND xã Đồng Tâm và người dân xã Đồng Tâm, cũng như những cá nhân, tổ chức khác có liên quan.

Trong buổi sáng nay, UBND xã Đồng Tâm đã nhận được giấy mời tham dự buổi công bố, thông qua dự thảo kết luận thanh tra. Ngoài lãnh đạo xã, các trưởng phó thôn UBND huyện Mỹ Đức cũng yêu cầu xã mời 10 người dân đại diện cho nhân dân xã tham dự buổi công bố.

Như VTC News đã đưa tin, vụ khiếu nại liên quan khu đất sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm đã kéo dài nhiều năm qua sau khi Bộ Quốc phòng có quyết định thu hồi đất xây sân bay để giao cho Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel làm dự án.

Đỉnh điểm vụ việc khi Viettel bắt đầu đưa máy móc đến triển khai dự án thì hàng nghìn người dân xã Đồng Tâm đã phản đối, không cho đưa máy móc vào thi công.

Hinh anh Cụ Le Dình Kình da xuát viẹn ve voi gia dinh o Dong Tam 10

Người dân Đồng Tâm vui mừng khi đón ông Nguyễn Đức Chung về đối thoại.

Ngày 15/4, do không đồng ý với việc cơ quan chức năng mời người dân đi chỉ mốc lộ giới khu đất Đồng Sênh (xã Đồng Tâm) nhưng lại tổ chức bắt một số người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã bắt giữ hơn 30 người là cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động và cán bộ huyện Mỹ Đức.

Video: Nhìn lại diễn biến vụ việc ở Đồng Tâm

Ngày 22/4, sau khi đích thân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung về Đồng Tâm đối thoại với người dân và cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân thôn Hoành trong vụ việc này mới lắng xuống. Cùng ngày Chủ tịch Chung về đối thoại, tất cả cán bộ, chiến sĩ bị giam giữ tại thôn Hoành với được thả ra.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Hoàng Duy
Bình luận
vtc.vn