Ngày làm việc đầu tiên: Tân Tổng thống Ukraine không thoải mái với chiếc ghế của người tiền nhiệm

Thế giớiThứ Tư, 22/05/2019 20:43:00 +07:00

Ông Zelensky hài hước đề cập đến việc muốn chuyển trụ sở làm việc của Văn phòng Tổng thống.

Khi lần đầu tiên bước vào văn phòng của mình, tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bày tỏ sự thất vọng với nơi làm việc dành cho nguyên thủ quốc gia tại trụ sở của Văn phòng Tổng thống. Ông Zelensky cảm thấy khó chịu khi ngồi vào chiếc ghế từng dành cho cựu Tổng thống Petro Poroshenko.

Nhóm của tân Tổng thống Ukraine đã cho đăng tải một đoạn video vào hôm thứ Tư ngày 22/5 ghi lại những diễn biến trong ngày làm việc đầu tiên của ông Zelensky. Ấn tượng trong đoạn video này là khoảnh khắc khi ông Zelensky lần đầu tiên bước vào văn phòng làm việc của mình và thử ngồi vào chiếc ghế của nguyên thủ quốc gia. Phản ứng bất ngờ của ông được gói gọn trong cụm từ: “Không thoải mái”.

Video: Ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Ukraine Zelensky.

Ngay sau đó, ông Zelensky đã hài hước quay sang nhắc nhở với các cộng sự của mình về mong muốn chuyển đến trụ sợ làm việc mới. “Tôi đang quan sát và nghĩ: Liệu khi nào chúng ta mới chuyển chỗ nhỉ?!”, - ông nói với các cộng sự.

Trong đoạn video đăng tải cũng có đoạn người ta đã đặt câu hỏi cho ông Zelensky trước buổi lễ nhậm chức về việc ông cảm thấy như thế nào khi trở thành Tổng thống. “Cho đến giờ thì mọi thứ đều ổn”, - ông Zelensky đáp.

Lễ nhậm chức của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky được tổ chức hôm 20/5. Trước đó, ông cũng đã nhiều lần bày tỏ ý kiến về việc nên chuyển trụ sở Văn phòng Tổng thống trên đường Bankova tại trung tâm Kiev đến một vị trí khác và tạo ra một không gian làm việc mở ở đó thay vì hệ thống nội các như bây giờ.

Tường Nguyễn
Bình luận
vtc.vn