Ngày làm việc đầu năm tại Đà Nẵng: Hết việc chứ không hết giờ

(VTC News) - Ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các cơ quan công quyền Đà Nẵng chấp hành nghiêm theo chỉ đạo của Thành ủy.

Ngày 11/2 (mồng 7 Âm lịch), lịch làm việc tại các cơ quan công quyền Đà Nẵng được thực hiện nghiêm, các cán bộ, công chức có mặt đúng giờ quy định.

Ông Mai Xuân Thủy, Phó Chánh văn phòng UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, các phòng, ban của UBND quận yêu cầu cán bộ, công chức chấp hành nghiêm quy định, làm việc đúng giờ để phục vụ người dân.

Ngay lam viec dau nam tai Da Nang: Het viec chu khong het gio hinh anh 1

 Công dân liên hệ làm việc tại bộ phận một cửa UBND quận Ngũ Hành Sơn trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019.

“Chúng tôi quán triệt tinh thần không mang Tết đến cơ quan, tất cả cán bộ, công nhân viên chức phải bắt tay ngay vào giải quyết công việc cho dân. Mặc dù ngày đầu người dân đến liên hệ làm việc chưa nhiều nhưng không vì thế mà cán bộ được bỏ vị trí”, ông Thủy nói.

Theo ghi nhận của PV, trong buổi sáng 11/2, công dân đến liên hệ làm việc tại bộ phận một cửa UBND quận Ngũ Hành Sơn khá thưa thớt, chỉ chủ yếu tại bộ phận trả kết quả.

Chị Ngô Thị Diệu Ngọc, làm việc tại bộ phận tiếp nhận một cửa UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, sau lễ chào cờ, chúc Tết của lãnh đạo quận, tất cả bắt tay ngay vào công việc.

“Ngày đầu tiên đi làm, dù không khí Tết vẫn còn nhưng tôi cũng như các anh chị em khác đều chấp hành nghiêm giờ giấc, thực hiện phương châm hết việc chứ không hết giờ”, chị Ngọc nói.

Ngay lam viec dau nam tai Da Nang: Het viec chu khong het gio hinh anh 2

 Cán bộ, công chức phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc trong ngày đầu năm mới.

Tại UBND phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn), không khí làm việc ngày đầu năm khá nhộn nhịp. Các cán bộ, nhân viên bộ phận một cửa có mặt đầy đủ, làm việc đúng giờ.

Ông Mai Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ cho biết, dù là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng tất cả các bộ phận đều thực hiện nghiêm lịch trực để giải quyết công việc cho người dân.

“Người dân đến liên hệ làm việc ngày đầu chưa nhiều, chỉ chủ yếu là những trường hợp đến nhận kết quả theo giấy hẹn. Tuy nhiên, chúng tôi quán triệt tất cả cán bộ, công nhân viên làm việc đúng giờ, giải quyết công việc cho nhân dân nhanh chóng”, ông Linh nói.

Anh Trần Anh cho biết, rất hài lòng về giờ giấc, thái độ làm việc của cán bộ, công chức trong ngày đầu năm mới. “Tôi đến bộ phận một cửa UBND quận Ngũ Hành Sơn lúc 8h. Tất cả cán bộ, công chức các bộ phận đều có mặt, làm việc nghiêm túc. Chỉ 10 phút làm việc, tôi đã nhận sổ đỏ đúng như giấy hẹn. Ngày làm việc đầu năm thuận lợi, hy vọng cả năm hanh thông”, anh Anh nói.

Cũng theo ghi nhận của PV, tại UBND quận Sơn Trà và một số phường thuộc quận Thanh Khê, Hải Châu, không khí làm việc ngày đầu năm nghiêm túc.

Ngay lam viec dau nam tai Da Nang: Het viec chu khong het gio hinh anh 3

Cán bộ UBND phường Tam Thuận, quận Thanh Khê làm việc đúng giờ, tiếp nhận, giải quyết yêu cầu của công dân.  

Trước đó, ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã ký công văn về việc tập trung triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu không chủ trương tổ chức tập trung gặp mặt chúc Tết lãnh đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thủ trưởng các cơ quan, địa phương chủ động tổ chức gặp mặt đầu năm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình vào đầu giờ hành chính ngày đầu tiên đi làm lại sau kỳ nghỉ Tết trên tinh thần gọn nhẹ, tiết kiệm. Sau gặp mặt đầu năm nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc.

Đà Nẵng yêu cầu không gặp mặt chúc Tết lãnh đạo sau nghỉ Tết Nguyên đán

Đà Nẵng yêu cầu không gặp mặt chúc Tết lãnh đạo sau nghỉ Tết Nguyên đán

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không gặp mặt chúc Tết lãnh đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
 
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Biên chế chỉ có thế, làm được không hay để cho người khác làm?

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Biên chế chỉ có thế, làm được không hay để cho người khác làm?

Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh: “Những cán bộ nào không đáp ứng yêu cầu, không có sự nỗ lực phấn đấu thì phải nghiên cứu điều chuyển, bố trí công...
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU