Ngày làm bù nghỉ Tết Dương lịch: Nơi đóng cửa sớm, nơi cho công chức nghỉ cả ngày

(VTC News) - Qua kiểm tra ngẫu nhiên của PV VTC News, một số cơ quan nhà nước ở địa phương cho cán bộ nghỉ làm cả ngày hoặc nghỉ trước giờ quy định trong ngày làm bù nghỉ Tết Dương lịch.

Hôm nay (5/1) là ngày các cơ quan, công sở làm bù cho kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày vừa qua. Tuy nhiên, tại  huyện Thường Tín (Hà Nội), có nơi cán bộ công chức xã nghỉ cả ngày không làm việc.

Vào khoảng 16h, PV đến UBND xã Văn Phú (Thường Tín) tuy nhiên từ phòng Công chứng cho đến phòng Công an xã đều khoá cửa. Khi PV đến hỏi muốn công chứng giấy tờ, thì được một người có mặt ở UBND xã trả lời: "Hôm nay thứ bảy nghỉ mà".

Ngay lam bu nghi Tet Duong lich: Noi dong cua som, noi cho cong chuc nghi ca ngay hinh anh 1

 Phòng trưởng Công an xã và các phòng ban khác đều khóa trái cửa.

PV đã cố gắng liên lạc với Chủ tịch UBND xã nhưng không được. Tiếp đến, PV gọi cho Trưởng công an xã Văn Phú hỏi xin công chứng giấy tờ thì vị cán bộ này trả lời "Hôm nay thứ bảy thì nghỉ là đúng rồi còn gì nữa, thứ hai mới đi làm mà".

Tại UBND xã Văn Bình (Thường Tín), theo quan sát của PV, vẫn có cán bộ trực ngày nghỉ lễ, tuy nhiên có một vị cán bộ, công chức đứng câu cá.

Ngay lam bu nghi Tet Duong lich: Noi dong cua som, noi cho cong chuc nghi ca ngay hinh anh 2

 Một cán bộ đứng câu cá.

Ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín khi được hỏi, tỏ ra ngạc nhiên, vì hôm nay vẫn là ngày làm việc bình thường, không có chuyện cán bộ xã đóng cửa, không tiếp dân. 

"Cán bộ vẫn trực ở đấy chứ, có việc gì họ phải giải quyết chứ. Theo quy định hôm nay vẫn phải làm việc", ông Huy cho hay.

Về việc xử lý đối với các cơ quan chính quyền nghỉ làm bù, ông Huy cho biết đang đi xe và không trả lời qua điện thoại.

Không chỉ ở Hà Nội, mà qua kiểm tra ngẫu nhiên, ở tỉnh Đắk Lắk, sáng 5/1, tại UBND xã Cuôr Đăng, PV VTC News cũng ghi nhận nhiều phòng ban của cơ quan này đóng cửa nghỉ sớm trước thời gian làm việc theo quy định của Nhà nước. 

Ngay lam bu nghi Tet Duong lich: Noi dong cua som, noi cho cong chuc nghi ca ngay hinh anh 3

UBND xã Cuôr Đăng đóng cửa nghỉ trước giờ quy định.

Theo đó, khoảng 10h30 ngày 5/1, PV có mặt ở trụ sở UBND xã Cuôr Đăng và nhận thấy nhiều phòng làm việc tại đây đã đóng cửa. Đặc biệt, phòng tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính UBND xã cũng khóa cửa khiến người dân không thể liên hệ để làm việc. 

Ngay sau đó, PV liên hệ với ông Hoàng Viết Cát - Chủ tịch UBND xã Cuôr Đăng để xác minh sự việc.

"Theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thì hôm nay cơ quan phải làm việc để bù vào ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, do khu vực này chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số, lại là ngày thứ bảy nên có cán bộ địa chính, cán bộ tư pháp về sớm. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm về việc này", ông Cát nói. 

Ngay lam bu nghi Tet Duong lich: Noi dong cua som, noi cho cong chuc nghi ca ngay hinh anh 4

 Phòng một cửa tại UBND xã đóng cửa trước giờ quy định.

Sau đó, PV VTC News tiếp tục có mặt tại UBND Ea Blang (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk). Tại đây, tất cả các phòng, ban đều mở cửa và cán bộ làm việc bình thường. 

Một vị đại diện UBND xã này cho biết, tiếp nhận chỉ đạo của UBND tỉnh, 100% cán bộ của xã đã đi làm bù theo đúng quy định của Nhà nước.

>>> Đọc thêm: Ngày làm bù Tết dương lịch: Cán bộ xã mở tiệc buổi sáng, chiều nghỉ làm

Hà Nội: Hơn 400 cuộc gọi cấp cứu 115 dịp nghỉ Tết dương lịch

Hà Nội: Hơn 400 cuộc gọi cấp cứu 115 dịp nghỉ Tết dương lịch

Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cho biết, trong 4 ngày nghỉ Tết dương lịch có 410 ca gọi cấp cứu, trong đó có 35 cuộc gọi cấp cứu tai nạn giao thông.
Cán bộ mở tiệc buổi sáng, chiều nghỉ làm: Lãnh đạo xã Ngũ Hiệp, Hà Nội nói gì?

Cán bộ mở tiệc buổi sáng, chiều nghỉ làm: Lãnh đạo xã Ngũ Hiệp, Hà Nội nói gì?

Sau những thông tin cho rằng UBND xã Ngũ Hiệp liên hoan trong ngày làm bù cho kỳ nghỉ Tết dương lịch, lãnh đạo xã này xác nhận và cho biết buổi liên hoan nằm trong kế hoạch tổng kết năm 2018...
Thanh Hải - Hằng Nguyễn - Lệ Duyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU