• Zalo

Ngày hội khoa học công nghệ STEM sắp diễn ra có gì hấp dẫn?

Giáo dục Thứ Tư, 03/04/2019 10:25:00 +07:00

Ngày hội khoa học công nghệ STEM Day do Universiti Teknologi Petronas và Tổ chức Giáo dục FPT hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều hấp dẫn cho học sinh.

Ngày 9/4 tới đây, ngày hội khoa học công nghệ STEM Day do Universiti Teknologi Petronas - đại học tư nhân hàng đầu Malaysia phối hợp với Tổ chức Giáo dục FPT – FPT Edu tổ chức sẽ lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội.

Trường đại học top 100 Châu Á thuộc tập đoàn dầu khí Petronas lớn nhất Malaysia giúp chương trình có nhiều hoạt động trải nghiệm đặc biệt dành riêng cho học sinh phổ thông của Thủ đô.

3 3

 STEM Day là mô hình học tập hiện đại được các trường phổ thông trên thế giới triển khai thường xuyên để giúp học sinh tiếp cận khoa học công nghệ một cách hiệu quả.

STEM Day đầu tiên do Universiti Teknologi Petronas tổ chức tại Hà Nội sẽ diễn ra tại khuôn viên trường THPT FPT tại Khu Công nghiệp Hoà Lạc. Chương trình gồm 3 module  gồm Trường năng lượng (School of Energy), khoa học (Science) và Hệ thống thông tin (Information System).

Trong đó, với module Trường năng lượng, học sinh phổ thông tham dự chương trình sẽ được giới thiệu chuyên sâu về nền tảng của ngành dầu khí với nhiều hoạt động học tập thú vị, được trình bày bằng phương thức giáo dục hiện đại gamification (học tập qua trò chơi). 

Tại module này, học sinh được cung cấp nền tảng cơ bản về nguyên tắc hình thành của địa chất, hồ chứa và hoạt động sản xuất hóa học.

Bên cạnh đó, module được thiết kế giúp học sinh hiểu về tầm quan trọng của những giá trị cốt lõi trong ngành dầu khí như sức khỏe, an toàn và sự bền vững môi trường. 

Đây là module được tạo ra để nâng cao nhận thức của cộng đồng người trẻ thông qua những hoạt động thú vị liên quan đến việc giáo dục khí đốt.

Với Module khoa học, học sinh sẽ được khám phá những hiện tượng khoa học ngay chính xung quanh cuộc sống thông qua việc trải nghiệm các thí nghiệm vật lý cùng các công cụ thực hành hiện tại được chuyên chở từ Malaysia sang.

4 4

Học sinh FPT trong một giờ tìm hiểu về khoa học công nghệ tại trường.

Trong Module Hệ thống thông tin, học sinh sẽ được đào tạo những chương trình cơ bản và học về ngôn ngữ thứ 4 (Visual Basic) với huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm là giảng viên đến từ Universiti Teknologi Petronas – trường Đại học hàng đầu Malaysia. 

Ngoài ra, đây còn là cơ hội cho học sinh THPT giao lưu, chia sẻ những hiểu biết về khoa học công nghệ của mình bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, tham dự STEM DAY học sinh THPT tại Hà Nội còn được tận mắt chiêm ngưỡng những mô hình robot, các sản phẩm công nghệ của các câu lạc bộ khoa học từ các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội và của chính Universiti Teknologi Petronas.

Chương trình là cơ hội cho các học sinh THPT trên địa bàn Thủ đô trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Từ đó, các em có thể áp dụng trong học tập và cuộc sống hằng ngày.

STEM Day còn giúp học sinh tiếp cận những môn học được đánh giá là khó trong bậc học phổ thông theo hình thức học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế, thu hút. Điều này giúp học sinh có định hướng sắc nét hơn về nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt là những học sinh có xu hướng chọn các ngành liên quan đến Khoa học – Kỹ thuật – Công nghệ.

Vân Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

(VTC News) - “Làm sao mãi giữ lửa cho cán bộ Đoàn?”, “Để vượt qua khó khăn trong nghề cán bộ Đoàn, cần làm thế nào?" là câu hỏi của các bạn trẻ tại talk show “Nghề cán bộ Đoàn”.

Đọc nhiều