Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam

ChấtThứ Năm, 09/09/2021 15:00:00 +07:00

Có chút sương có chút gió, du khách đến đây cảm nhận được sự yên bình, thư thái và thoải mái nhất.

Nếu Sapa có đỉnh Phanxipang – nóc nhà Đông Dương thì Đà Nẵng có Đỉnh Bàn Cờ – nóc nhà bán đảo Sơn Trà. Sở dĩ nó được mệnh danh như vậy là vì đứng từ đỉnh du khách có thể ngắm trọn cảnh thành phố được mệnh danh là "thành phố đáng sống nhất Việt Nam".

Mặc dù không cao như đỉnh Phanxipang, đỉnh Bàn Cờ chỉ cao khiêm tốn khoảng 700m so với mực nước biển. Song, với độ cao này cũng đủ để bạn chinh phục và ngẩn ngơ trước cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ của bán đảo.

Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam - 1

(Ảnh: Trịnh Nam Thái)

Đỉnh Bàn Cờ tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố về phía Tây khoảng 9km, thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Nơi đây có tên như vậy là bởi người dân dựa theo truyền thuyết về hai vị tiên giỏi chơi cờ của nhà trời “đấu đá”, mà đã đặt một bức tượng Đế Thích đánh cờ ngồi một mình bên bàn cờ tiên chưa tìm ra lời giải. Và kể từ đó về sau, ngọn núi này được mang tên gọi như vậy cho tới tận bây giờ.

Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam - 2

(Ảnh: @emilydsilva)

Đến đây bạn sẽ thu được toàn bộ cảnh đẹp của Đà Nẵng trong tầm mắt. Những hình ảnh tòa nhà cao chọc trời, những con thuyền lênh đênh trên biển, cầu sông Hàn… tất cả cảnh đẹp bạn đều có thể nhìn ngắm được, thu trọn trong tầm mắt.

Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam - 3

(Ảnh: @uyeen24)

Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam - 4

(Ảnh: Trịnh Nam Thái)

Từ trên cao nhìn xuống, biển Đà Nẵng trở nên thanh bình hơn, sóng vỗ nhẹ nhàng hơn và uốn lượn theo triền núi hòa cùng với màu xanh của núi rừng và những đám mây trắng bồng bềnh tạo nên được bức tranh lãng mạn nhất.

Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam - 5

 

Sáng sớm, khi mặt trời chuẩn bị ló lên bên ngọn núi, khi thành phố còn đang yên bình thì nơi đây chính là thời điểm đẹp nhất. Thiên nhiên ở bán đảo trở nên lãng mạn hơn với ánh mặt trời le lói phía bên kia ngọn núi.  

Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam - 6

(Ảnh: @mr.bean.adventure)

Nếu bạn bỏ lỡ thời khắc bình minh nơi đây thì bạn cũng có thể ngắm hoàng hôn trên Đỉnh Bàn Cờ, ngắm nhìn mặt trời đỏ như lòng đỏ trứng gà. Đây chắc chắn là những thời khắc đẹp nhất được các nhiếp ảnh gia săn lùng.

Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam - 7

 

Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam - 8

(Ảnh: @william_cheyney)

Đỉnh Bàn Cờ được mệnh danh là “chốn bồng lai” trong lòng hạ giới, bởi đến với nơi đây du khách không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp mà còn có cơ hội cùng ngồi vào bàn đánh cờ với vị tiên ông, đắm chìm trong những phút trầm mặc, ngồi suy ngẫm nước cờ cuối cùng để ghi tên mình vào huyền thoại “vua cờ”  hay đơn giản chụp hình cùng vị tiên ông để làm kỷ niệm.

Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam - 9

(Ảnh: @joseph_hoang)

Ngất ngây cảnh bồng lai trên ‘nóc nhà’ của thành phố đáng sống nhất Việt Nam - 10

(Ảnh: @alisha_polyakova)

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn