• Zalo

Ngang nhiên 'cướp vỉa hè', mở quán nhậu gần 3 bệnh viện lớn ở Hà Nội

Thời sựThứ Sáu, 03/05/2019 10:38:00 +07:00

Một số chủ quán nhậu ở hồ Láng Thượng ngang nhiên 'cướp vỉa hè' mở rộng kinh doanh, trông giữ xe dưới lòng đường quanh khu vực 3 bệnh viện lớn ở Hà Nội.

Thời gian gần đây, người dân sinh sống quanh khu vực hồ Láng Thượng nằm giữa hai ngõ 80 và 82 phố Chùa Láng (phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội) liên tục phản ánh về tình trạng mất trật tự an ninh đô thị tại khu vực này.

Đây là nơi tập trung đông dân cư, trường học và trụ sở một số cơ quan Nhà nước. Đường ven hồ Láng Thượng còn là đường vào chính của Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương…

IMG_5703 5

Một quán bia gần công Bệnh viện Phụ Sản chiếm dụng đường ven hồ để mở rộng kinh doanh ngay dưới biển cấm. (Ảnh: Tùng Lâm)

Theo phản ánh của một số người dân sinh sống gần khu vực hồ Láng Thượng, thời gian gần đây, tuyến đường xung quanh hồ liên tục rơi vào tình trạng ùn tắc giao thông, vỉa hè ven hồ đang bị chiếm dụng bởi các quán bia hơi, quán cà phê và trở thành chỗ để xe cho khách ở các hàng quán.

Những hàng quán ở khu vực này thường mở tới khuya khiến tình hình an ninh trật tự ở khu vực không được đảm bảo. Người dân phải hứng chịu tiếng ồn ào từ những vị khách đến ăn uống ở các hàng quán "mọc" xung quanh hồ Láng Thượng.

Không những thế, nhiều trường hợp xe cấp cứu chở bệnh nhân không thể lưu thông bởi lượng xe taxi, hàng quán đã "chiếm giữ" lòng đường, vỉa hè.

Có mặt tại khu vực hồ Láng lúc 16h ngày 2/5, PV tận mắt chứng kiến tình trạng quán ăn lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh quán bia hơi, quán cà phê, trà đá và làm bãi đỗ xe cho khách. Bên cạnh đó, nhiều người tập trung ở các quán trà đá vỉa hè trước khu vực Bệnh viện Nhi Trung ương gây ồn ào, mất trật tự đô thị.

Dù quanh khu vực hồ Láng cắm hàng loạt biển báo cấm đỗ xe nhưng nhiều người vẫn bất chấp lệnh cấm xếp thành hàng dài đỗ dưới lòng đường chật hẹp làm ứ đọng một lượng lớn xe cộ, gây ách tắc giao thông.

Ngay đường ven hồ Láng có một trụ sở tuần tra và giải quyết trật tự đô thị thuộc Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP Hà Nội) nhưng tình trạng mất trật tự đô thị vẫn diễn ra thường xuyên.

Các quán nhậu chiếm dụng vỉa hè vẫn vô tư "mọc lên như nấm" khiến người dân quanh khu vực bức xúc.

IMG_5726 7

Ô tô xếp hàng dưới biển cấm đỗ xe gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Tùng Lâm)

Ông N.B.H. - sống ở ngõ Chùa Láng (TP Hà Nội) cho hay: "Ngày nào tôi cũng chạy bộ và thường xuyên đi qua khu vực này, thấy vỉa hè dành cho người đi bộ bỗng nhiên biến thành quán nhậu khiến tôi rất bức xúc.

Không chỉ ảnh hưởng đến người dân sinh sống quanh khu vực, những quán nhậu quanh hồ mở rất muộn gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến các bệnh viện, nơi những bệnh nhân đang được điều trị và cần sự yên tĩnh."

Cùng chia sẻ về vấn đề trên, bà N.Q.T - một người dân sinh sống gần khu vực hồ Láng Thượng cho biết: "Đã từ lâu, chủ những hàng quán gần khu vực hồ Láng Thượng lấn chiếm vỉa hè và đường ven hồ để mở rộng diện tích kinh doanh, làm bãi đỗ xe cho khách nhưng đến giờ vẫn còn tồn tại.

Việc các hàng quán lấn chiếm vỉa hè khiến chúng tôi muốn đi bộ dạo quanh hồ cũng khó, nhiều lúc phải đi dưới lòng đường vì họ đã để xe chật kín không còn chỗ đi lại. Dù đã có vài lần lực lượng chức năng đến xử lý, thu giữ đồ và xử phạt những hàng quán này nhưng họ vẫn tiếp tục lấn chiếm.

Tôi cho rằng đây là hành động cố tình coi thường kỷ cương, luật pháp, không thể chấp nhận được. Mong rằng lực lượng chức năng xử lý nghiêm và triệt để những trường hợp như vậy để làm gương."

Một số hình ảnh PV ghi nhận vào chiều 2/5, tại khu vực quanh hồ Láng Thượng:

IMG_5658

Phần vỉa hè đầu ngõ 82 Chùa Láng bị các hàng quán lấn chiếm để kinh doanh khiến người đàn ông phải đi bộ xuống lòng đường. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_5650

Một quán cà phê gần hồ Láng Thượng kê bàn ghế trên đường ven hồ. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_5711 5

Xung quanh hồ Láng Thượng có ít nhất 3 quán bia hơi, trên 20 quán cà phê, trà đá chiếm dụng vỉa hè…(Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_5678 3

Vỉa hè, lòng đường trở thành nơi trông giữ xe cho các vị khách đến uống cà phê. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_5679 3

Từ 16h là thời điểm các hàng quán bắt đầu hoạt động, kê bàn ghế chiếm giữ đường ven hồ để kinh doanh. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_5726 7

 

IMG_5719 8

Ô tô xếp hàng đỗ dưới biển cấm đỗ xe gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_5734 8

Ngay đường ven hồ Láng có một trụ sở tuần tra và giải quyết trật tự đô thị thuộc Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, TP Hà Nội) nhưng tình trạng mất trật tự đô thị vẫn diễn ra thường xuyên. (Ảnh: Tùng Lâm)

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: