Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngàn ngư dân xem 'Nghinh Ông' trong lễ hội lớn nhất Đà Nẵng

(VTC News) - Lễ hội Cầu ngư quận Thanh Khê (Đà Nẵng), một trong những lễ hội với nghi thức 'Nghinh Ông' đặc sắc, lớn nhất đã được tổ chức.

Lễ hội được UBND quận Thanh Khê cùng với Hội Nông dân quận phối hợp cùng các phường, các nhà thờ và bà con ngư dân tổ chức vào sáng 23/2.

Đặc biệt, Lễ hội năm nay có sự tham dự của các thành viên đoàn đua cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016.

Theo phong tục, cứ đến 16 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, hàng ngàn người dân quận Thanh Khê đổ về bãi biển Nguyễn Tất Thành để cùng cầu chúc cho một mùa cá bội thu, mưa thuận gió hòa. Một nét văn hóa đặc trưng của người dân miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hoạt động nhằm giữ vững và phát huy những giá trị, bản sắc văn hoá truyền thống của địa phương thông qua việc tổ chức các Lễ hội truyền thống.

Hàng ngàn người dân và du khách đến tham dự lễ hội 

Hàng ngàn người dân và du khách đến tham dự lễ hội 


“Nghi lễ thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân và cầu cho quốc thái dân an, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống mọi người được ấm no hạnh phúc”, một lão ngư chia sẻ.

Trong Lễ hội, ngoài các hoạt động phần Lễ theo đúng phong tục tập quán địa phương, phần Hội được tổ chức sôi nổi với nhiều hoạt động như: Ngoáy thúng chai, làm gỏi cá, đẩy gậy, kéo co...vào buổi sáng và thi đan lưới, cúng dâng hương, Lê cúng tạ,…vào buổi chiều, mang đậm chất văn hoá dân gian của các Làng chài miền Trung.

Hnh ảnh Lễ hội Cầu ngư của ngư dân quận Thanh Khê (Đà Nẵng):

 Nghi thức truyền thống được gìn giữ hàng trăm năm qua

Nghi thức truyền thống được gìn giữ hàng trăm năm qua

 

 

 

 

 

 

 

 

Hát bá trạo, đặc trưng của ngư dân miền biển miền Trung

Hát bá trạo, đặc trưng của ngư dân miền biển miền Trung

 

 

 

 


Xuân Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN