• Zalo

Ngân 'gốm' khai lừa hơn 10 người, chiếm đoạt 300 triệu đồng

Chuyện vụ ánThứ Tư, 18/08/2021 17:22:00 +07:00
(VTC News) -

Tại cơ quan công an, Ngân "gốm" thừa nhận hành vi lừa đảo hơn 10 người với số tiền khoảng 300 triệu đồng.

Ngày 18/8, một cán bộ điều tra Công an huyện Gia Lâm, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiếp nhận Đỗ Thị Kim Ngân (thường gọi là Ngân "gốm", SN 1985, trú thôn Giang Cao, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm) từ Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP Hà Nội.

Sau khi tiếp nhận, cơ quan điều tra 2 lần làm việc với Ngân tại trụ sở công an. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra nhận được hơn 10 đơn thư tố cáo từ các bị hại của Ngân với tổng số tiền khoảng 300 triệu đồng. Ngân “gốm” cũng thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những bị hại trên.

“Số lượng đơn thư tố cáo cũng như các bị hại gọi điện tố Ngân "gốm" rất nhiều. Tuy nhiên, trong đó một số trường hợp là báo tin giả, chúng tôi vẫn đang xác minh các đơn thư tố cáo mà các bị hại gửi đến. Về hơn 10 trường hợp bị chiếm đoạt số tiền khoảng 300 triệu đồng, Ngân đã thừa nhận hành vi lừa đảo”, vị cán bộ Công an huyện Gia Lâm thông tin.

Ngân 'gốm' khai lừa hơn 10 người, chiếm đoạt 300 triệu đồng - 1

 Ngân "gốm" bị bắt giữ hôm 17/8 khi đang lẩn trốn ở Thanh Hoá.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm phát thông báo truy tìm Đỗ Thị Kim Ngân để làm rõ đơn tố giác lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo, Đỗ Thị Kim Ngân thường livestream trên mạng xã hội để bán sản phẩm gốm và các mặt hàng khác với giá rẻ hơn so với thị trường.

Đáng chú ý, Ngân dùng việc bán hàng để kêu gọi cứu trợ thiên tai, vùng kinh tế khó khăn. Sau khi những người mua hàng chuyển tiền thì bị Ngân chặn số liên lạc, chặn Zalo, Facebook.

Tiếp nhận đơn tố giác, Công an huyện Gia Lâm nhiều lần triệu tập Đỗ Thị Kim Ngân đến làm việc nhưng người phụ nữ này không có mặt tại địa phương, không đến làm việc theo yêu cầu.

Ngày 17/8, Ngân “gốm” bị bắt giữ khi đang ở Thanh Hoá và được Công an tỉnh Thanh Hoá bàn giao cho Công an TP Hà Nội. Ngay trong ngày, Ngân được di lý về Công an huyện Gia Lâm để phục vụ công tác điều tra.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp