Ngăn chặn băng nhóm 'xã hội đen' tranh giành lãnh địa

Pháp luậtThứ Năm, 04/04/2013 12:34:00 +07:00

Cảnh sát đã ngăn chặn kịp thời một cuộc hỗn chiến theo kiểu "xã hội đen" giữa các nhóm giang hồ có trang bị vũ khí.

Ngày 3.4, thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP.Cần Thơ cho biết, đơn vị đang tiến hành củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi tàng trữ hung khí của 11 đối tượng liên quan đến việc chuẩn bị thanh toán nhau theo kiểu “xã hội đen” để tranh giành lãnh địa bảo kê tại Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 29.3, Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) đặc nhiệm PC45 nhận được tin báo của quần chúng tại KV 5, P.Bình Thủy, Q.Bình Thủy có hàng chục thanh niên đang tụ tập tại một quán cà phê với nhiều hung khí để chuẩn bị thanh toán nhau theo kiểu xã hội đen với một băng nhóm khác trên địa bàn.

11 đối tượng bị bắt giữ 

Sau khi nhận được tin báo, Đội CSHS đặc nhiệm nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường kiểm tra thì một số đối tượng đã bỏ chạy, còn lại 11 đối tượng cùng toàn bộ hung khí nguy hiểm, phương tiện chuẩn bị gây án đã bị lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ, đồng thời cơ quan chức năng đưa các đối tượng trên về PC45 để làm rõ.

Tại đây các đối tượng trên khai nhận, kẻ cầm đầu băng nhóm tên là Trần Ngọc Mị (ngụ tại P.Bình Thủy) đã tập hợp hàng chục đối tượng từng có tiền án, tiền sự đến quán cà phê Đồng Xanh (KV 5, P.Bình Thủy) và chuẩn bị hung khí sẵn từ trước để tiến hành thanh toán với một băng nhóm khác theo kiểu “xã hội đen” nhằm tranh giành địa bàn bảo kê.

Đội CSHS đặc nhiệm đã thu giữ một bao hung khí gồm 7 cây tuýp sắt dài khoảng 1 m có một đầu nhọn, 3 cây tuýp sắt tự chế có gắn răng cưa hình bán nguyệt lưỡi nhọn, hai cây búa tự chế cán bằng gỗ dài 40 cm lưỡi dẹp bằng thép, một cây dao Thái lưỡi dài 20 cm dẹp nhọn cán bằng nhựa, một mã tấu tự chế bằng thép sắt đầu nhọn dài 60 cm... cùng 5 xe gắn máy là phương tiện gây án.

Theo TNO
Bình luận
vtc.vn