Ngắm "hàng khủng" USS G.Washington dạo Thái Bình Dương

(VTC News) - Hôm qua (12/6), tàu sân bay hạt nhân USS George Washington đã rời căn cứ Yokozuka của Hải quân Mỹ ở tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) để tham gia cuộc tuần tra quốc tế chung ở Tây Thái Bình Dương.

  » Tàu Trung Quốc ngang ngược cắt cáp Viking II thế nào?
» Tàu TQ lại ngang nhiên xâm phạm: Không thể chấp nhận!
» Tàu bị sóng thần nuốt chửng, 81 người vẫn sống sót
» Pakistan mua 6 tàu ngầm phi hạt nhân của Trung Quốc
» Mỹ điều thêm tàu chiến và binh lính đến Địa Trung Hải

» Tàu Trung Quốc ngang ngược cắt cáp Viking II thế nào? » Tàu TQ lại ngang nhiên xâm phạm: Không thể chấp nhận! » Tàu bị sóng thần nuốt chửng, 81 người vẫn sống sót » Pakistan mua 6 tàu ngầm phi hạt nhân của Trung Quốc » Mỹ điều thêm tàu chiến và binh lính đến Địa Trung Hải

Hạm trưởng David Lausman cho biết, sứ mệnh lần này của George Washington dự kiến kéo dài trong vài tháng, là hoạt động phối hợp với các nước đồng minh tuần tra các vùng biển Thái Bình Dương, bao gồm cả Biển Đông. Hoạt động diễn ra giữa lúc các đồng minh của Mỹ như Nhật Bản và Philippines đang đưa ra những cảnh báo gia tăng lo ngại về sự hiện diện của các tàu hải quân Trung Quốc ở khu vực này.

  

 


Được mệnh danh là ngôi sao Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, trở về sau khi tham gia hỗ trợ Nhật Bản khắc phục thảm hoạ kép 11/3, George Washington đã tham gia khoá huấn luyện và liên lạc với các đồng minh, trong đó có Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản.

  

 


USS George Washington là tàu sân bay hạt nhân thứ 6 thuộc lớp Nimitz, và là con tàu thứ 4 của Hải quân Hoa Kỳ, được đặt tên theo tên gọi của vị Tổng thống Mỹ đầu tiên.

Con tàu này do hãng Newport News đóng ra và được đưa vào biên chế Hải quân Hoa Kỳ từ ngày 4 tháng 7 năm 1992.


  

 


Tàu có chiều dài 333m, rộng 78m, cao 74m, có thể đỗ khoảng 80 máy bay nhờ diện tích lên tới 18.000m². Trên tàu có 4 thang máy để chuyển máy bay từ kho chứa lên sân đỗ, rộng 360m².

Tàu nặng 97.000 tấn và có thể chở tới 6.250 thuỷ thủ. Vào năm 2007, chi phí để sản xuất tàu lên tới 4,7 tỷ USD.

  

 

 
  

 

 
  

 

  

 


Kiều Vui (tổng hợp)

  » Cận cảnh tàu sân bay đắt giá nhất của Mỹ xung trận
» Tàu săn ngầm Đô đốc Vinogradov cập cảng Đà Nẵng
» Cận cảnh chiến hạm

» Cận cảnh tàu sân bay đắt giá nhất của Mỹ xung trận » Tàu săn ngầm Đô đốc Vinogradov cập cảng Đà Nẵng » Cận cảnh chiến hạm "sát thủ tàu ngầm" của Nga ở Đà Nẵng » Nga cứu hộ khẩn cấp tàu phá băng rò rỉ phóng xạ » Nằm đường ray tự tử, 4 toa tàu lao qua không chết » Khám phá các thế hệ tàu ngầm Trung Quốc (phần 2) » Tiềm năng tác chiến của tàu ngầm Trung Quốc ra sao? » Ngắm siêu tàu chiến hình dơi của Mỹ trên biển » Mỹ gửi thêm một tàu đổ bộ đến Địa Trung Hải » Pháp điều 1 tàu sân bay đến gần Libya


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN