• Zalo

'Ngâm' dự án, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội bị phê bình

Thời sự Thứ Năm, 16/01/2014 03:24:00 +07:00

(VTC News) - Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa phê bình vì chậm trễ trong công việc khiến dự án bị "ngâm” gây thiệt hại lớn.

(VTC News) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa ký văn bản phê bình Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vì chậm trễ trong công việc khiến dự án bị "ngâm” gây thiệt hại lớn.

Ngày 7/1/2014 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký văn bản phê bình Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vì chậm trễ trong công việc khiến dự án bị ‘ngâm” gây thiệt hại lớn.
Trước đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã được giao nhiệm vụ thẩm định các phân khu H2-2 và H2-3 nhưng đã không làm đúng tiến độ. gây thiệt hại lớn cho thành phố.
Trụ sở của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội  - Ảnh GDVN 
Công văn số số 72/UBND-QHXDGT của UBND TP. Hà Nội do chủ tịch Nguyễn Thế Thảo ký ngày 7/1/2014 đã nêu rõ: “Hiện nay, một số đồ án chậm so với tiến độ yêu cầu. Một trong những nguyên nhân chính là việc cải cách thủ tục hành chính trong khâu thẩm định của Sở Quy hoạch Kiến trúc chậm chuyển biến, dẫn đến công tác thẩm định kéo dài. Ủy ban Nhân dân Thành phố phê bình Sở Quy hoạch Kiến trúc”.
Được biết, các phân khu này đã được UBND Thành phố phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tháng 11/2102 và đã được Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội trình Sở Quy hoạch Kiến trúc thẩm định từ ngày 12/11/2013 và ngày 4/12/2013.
Nhưng cho đến nay, việc thẩm định vẫn chưa được Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội hoàn tất. Lãnh đạo TP. Hà Nội đã yêu cầu ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội gấp rút chỉ đạo, thực hiện đẩy mạnh công tác thẩm định, khẩn trương tổ chức thẩm định các đồ án quy hoạch phân khu theo đúng thời gian quy định.
Cách làm việc của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cũng đã nhiều lần bị đặt câu hỏi khi nhiều lần kiến nghị điều chỉnh một số dự án không phù hợp với Luật Quy hoạch đô thị, Luật xây dựng.
Vào tháng 10/2012, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng đã trực tiếp phê bình ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội tại cuộc họp giao ban về việc phê duyệt các đồ án quy hoạch phân khu trên địa bàn vì đã tham mưu, trình thành phố phê duyệt một số đồ án quy hoạch phân khu chưa theo đúng quy trình, quy định.
Cũng trong cuộc họp này, ông Thảo đã đề nghị Sở Quy hoạch - Kiến trúc đẩy nhanh tiến độ lập các đồ án quy hoạch phân khu theo kế hoạch và triển khai nghiêm túc công các lập, thẩm định, trình duyệt đảm bảo đúng quy trình, quy đinh của Luật Quy hoạch đô thị và các văn bản hướng dẫn dưới Luật.
Trước sự bức xúc của nhiều người dân liên quan đến việc sử dụng đất công sai mục đích trên địa bàn TP. Hà Nội, HĐND TP. Hà Nội đã thành lập một đoàn kiểm tra công tác quy hoạch trên địa bàn Hà Nội. 
Tại báo cáo số 07/BC-HĐND ngày 16/4/2013 cũng đã điểm mặt chỉ tên rất nhiều dự án bất cập trong việc quy. Đồng thời, HĐND TP. Hà Nội cũng đã chỉ ra nhiều điểm yếu kém trong chuyên môn, điều chỉnh quy hoạch để hợp thức hóa các vi phạm của chủ đầu tư của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội.

P. Uyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin