Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ngắm con gái xinh đẹp của GS Ngô Bảo Châu làm từ thiện

(VTC News) - Sáng nay (26/07), triển lãm tranh giới thiệu các tác phẩm của học sinh Việt Nam mang tên Chase Hanoi đã khai mạc tại Vietart Gallery, Hà Nội.

Ngô Thanh Hiên, con gái GS Ngô Bảo Châu bên tác phẩm "Nghề cổ truyền"

80 tác phẩm của 30 tác giả toàn là học sinh, du học sinh Việt được trưng bày thật đẹp trong không gian ấm cúng ánh đèn. Hàng trăm bậc phụ huynh cùng các em nhỏ khuyết tật tại Bắc Giang cũng tham dự triển lãm.

Ngô Thanh Hiên, con gái của GS Ngô Bảo Châu cũng là một trong số 30 tác giả có tranh tham dự triển lãm. Hiên có gương mặt sáng, xinh đẹp, nụ cười rất tươi tắn đã trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều người. Cũng mặc chiếc áo đồng phục Chase Hanoi như các thành viên khác, với mái tóc dài ngang lưng, Thanh Hiên thật giản dị khiến không ai nhận ra đây là cô con gái lớn của GS Ngô Bảo Châu.

Tham dự vào triển lãm, Hiên đóng góp 3 bức tranh về Nghề cổ truyền, Sản phẩm Việt và Hoài niệm" được chụp khi tham gia trại hè Việt Nam. Thanh Hiên sinh năm 1995 hiện là học sinh lớp 11 tại trường Laboratory của Đại học Chicago.
Ngô Thanh Hiên cùng các bạn nhận giải thưởng chứng nhận của  BTC

Chia sẻ về chủ đề trong các bức ảnh của mình, Hiên cho biết: "Mỗi người có một cách nhìn khác nhau về quê hương đất nước. Người nước ngoài thấy Việt Nam đẹp khi thưởng thức các món ăn truyền thống còn chúng em là những người trẻ, em muốn chọn những khung cảnh Việt Nam nhất để giới thiệu với bạn bè quốc tế".

Là những người sáng lập ra triển lãm, cô bạn Trương Ngọc Hà Linh – du học sinh Mỹ, Tôn Nữ Thùy Anh – du học sinh Canada đã cùng gặp nhau ở ý tưởng tổ chức một triển lãm tranh giới trẻ. Hai nhà đồng tổ chức đều cho rằng, với những góc nhìn khác nhau của chính các bạn trẻ về đường phố, cuộc sống, văn hóa Việt Nam... đã thể hiện cảm nhận sâu sắc về ý nghĩa cuộc sống và những giá trị nhân văn.
Một Ngô Thanh Hiên giản dị, xinh xắn nhiệt tình tham gia các hoạt động vì cộng đồng
 

Quyển sách ảnh duy nhất có chữ ký của 25 thành viên và lời nhận xét của GS Ngô Bảo Châu đã được đấu giá lên tới 5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đấu giá và số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm đã được quyên góp cho trung tâm chăm sóc trẻ em khuyết tật Bắc Giang.

Triển lãm tiếp tục mở cửa đến ngày 28/7 tại Trung tâm Nghệ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội) để những người yêu nghệ thuật có thể thưởng thức.

Cùng ngắm nhìn một số tác phẩm của các bạn Chasers Hà Nội:
 Một Hà Nội thanh bình với những con người bình dị
 
Góc nhìn về một thế hệ trẻ năng động, tự tin
 
Nụ cười của thiếu nữ Hà Thành
Buổi sáng ở bãi biển Cửa Lò qua cảm nhận của các bạn trẻ
Những chủ đề thể hiện sự phóng khoáng của giới trẻ phương Tây
 
Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn   

Phạm Thịnh

Tin liên quan

» Con gái GS Ngô Bảo Châu tham gia triển lãm làm từ thiện
» GS Ngô Bảo Châu sẽ làm gì trong 3 tháng về Việt Nam?
» Buổi dạy đầu tiên của GS Ngô Bảo Châu tại Việt Nam
» GS Ngô Bảo Châu nhận danh hiệu GS xuất sắc ĐH Chicago
» Vinh danh GS Ngô Bảo Châu là đoàn viên Thủ đô ưu tú
» GS Ngô Bảo Châu: "Sẽ cố gắng mời GS đầu ngành về VN"
» GS Ngô Bảo Châu là “Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu” năm 2011
» GS Ngô Bảo Châu: bí quyết thành công là sự tự tin
» GS Ngô Bảo Châu nhận bằng tiến sỹ danh dự của ĐHQGHN
» Ngày 9/3: GS Ngô Bảo Châu lãnh đạo Viện Toán cao cấp


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN