Ngắm 'bông hồng lai' 4 tuổi đáng yêu đất Sài thành

Giáo dụcChủ Nhật, 06/12/2015 10:08:00 +07:00

Những hình ảnh bé gái 4 tuổi mang trong mình hai dòng máu Việt – Trung thu hút sự quan tâm, thích thú của nhiều người bởi nét đẹp mong manh, trong sáng như một

Những hình ảnh bé gái 4 tuổi mang trong mình hai dòng máu Việt – Trung thu hút sự quan tâm, thích thú của nhiều người bởi nét đẹp mong manh, trong sáng như một thiên thần.

Cô bé này có tên đầy đủ là Annie Thiên Ân (tên gọi ở nhà là Annie) sinh ngày 04/11/2011, có mẹ là người Việt Nam, bố là người Trung Quốc. Hiện bé đang học lớp chồi tại trường Quốc tế Việt Úc, TP.HCM

Với gương mặt sáng, nước da trắng ngần, đôi mắt to tròn, đôi môi chúm chím đáng yêu, Annie Thiên Ân mang vẻ đẹp ngây thơ, thuần khiết tựa thiên thần.
Annie Thiên Ân

Mới 4 tuổi nhưng cô bé đã nhận được khá nhiều lời mời làm mẫu ảnh cho các thương hiệu thời trang trong nước kể cả nước ngoài. Tuy nhiên, do điều kiện không cho phép và bé còn nhỏ nên gia đình rất ít khi nhận lời.

Annie là cô bé khá hoạt bát, thông minh và lanh lợi
, đi đến đâu cũng được mọi người yêu mến. Bé có khả năng ghi nhớ rất tốt, bất cứ việc gì được chỉ dạy sơ qua cô bé đều tiếp thu và làm theo rất nhanh.

Giống như bao bạn nhỏ khác, bé rất thích xem phim hoạt hình, đi chơi, chụp hình, múa hát đặc biệt là vẽ. Gia đình Annie cho biết, cô bé có thể ngồi hàng giờ, say mê vẽ về những thứ mình thích: váy vóc, công chúa, siêu nhân…


Cô bé này khá điệu đà, yêu thích màu hồng và các bộ váy đầm công chúa. Tuy nhiên, Annie cũng rất tinh nghịch không kém các cậu nhóc khác. Cô bé hay leo trèo, chạy nhảy, lâu lâu lại thích “biến hình” thành siêu nhân hoặc robot…

“Khi ra ngoài thì bé rất nghiêm túc và chững chạc nên mọi người rất hay khen bé nhưng thực ra bé rất nghịch và quậy khi ở nhà. Bé thích leo trèo, chạy nhảy, la hét và cười đến ho sặc sụa. Hầu như không ngày nào là bé không bị té, chân tay cứ hết trầy chỗ này lại trầy chỗ khác”, mẹ của Annie chia sẻ.

Annie tuy rất ham chơi, tinh nghịch nhưng cũng rất biết vâng lời. Những trò nghịch của Annie khi mẹ “nhìn” là cô bé lập tức dừng lại và tự động thu dọn “hiện trường” do mình bày ra một cách gọn gàng, ngăn nắp.

Annie Thiên Ân

Chia sẻ về cách dạy con của mình mẹ bé cho biết, gia đình cô luôn cố gắng tạo mọi điều kiện cho bé được học tập, vui chơi và phát triển một cách toàn diện.

Những lúc bé nghịch phá quá đà gia đình thường nhẹ nhàng dạy bảo bé sau đó để bé tự nhận lỗi và sửa sai. Annie cũng được gia đình cho tiếp xúc với những bài học về tình yêu thương, rèn luyện cho bé tính tự lập từ khá sớm.

“Gia đình tôi thích cho bé thoải mái phát triển và phát huy tính sáng tạo của mình, không gò ép gì nhiều. Tôi chú trọng vào việc dạy con sự tự tin và độc lập để sau này khi lớn lên bé có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân.

Tôi cũng hay cho bé ra ngoài chơi, gặp gỡ với nhiều người để bé bé tự tin, mạnh dạn, hòa đồng hơn. Thỉnh thoảng tôi mua sách, truyện có những câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn, có tính giáo dục cao về tình yêu thương, sự sẻ chia, tấm gương người tốt việc tốt… để đọc cho con nghe. Gia đình tôi cũng thường chỉ bảo bé bằng lời nói thay vì dọa nạt hay dùng roi với bé”, mẹ của Annie tâm sự.

Annie Thiên Ân

Annie Thiên Ân

Annie Thiên Ân

Annie Thiên Ân

Annie Thiên Ân

Annie Thiên Ân

Annie Thiên Ân

Annie Thiên Ân

Annie Thiên Ân


Nguồn: Én Trần/Dân trí

Bình luận
vtc.vn