• Zalo

Ngắm 20 khoảnh khắc tuyệt vời của Trường Sa

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 03/08/2012 02:08:00 +07:00

(VTC News) - 20 bức ảnh được rút ra từ 68 tác phẩm của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn sẽ được trưng bày tại triển lãm Cảm xúc Trường Sa từ 8/8 đến 14/8.

(VTC News) – Duyên dáng và hùng dũng, ấm cúng và thiêng liêng, 20 bức ảnh được rút ra từ 68 tác phẩm của nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn sẽ được trưng bày tại triển lãm Cảm xúc Trường Sa từ 8/8 đến 14/8 tại 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

Nghệ sỹ nhiếp ảnh (NSNA) Vũ Anh Tuấn hiện công tác tại Ban báo Thời Nay – Báo Nhân Dân, anh là Hội viên Hội NSNA Việt Nam, là nghệ sĩ xuất sắc của Hội NSNA Việt Nam và Liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế với các tước hiệu EVAPA và EFIAP.

Cuối tháng 4-2012 vừa qua, NSNA Vũ Anh Tuấn có chuyến công tác ra quần đảo Trường Sa. Hàng nghìn bức ảnh anh chụp đã ghi lại biển, trời quê hương cùng những người chiến sĩ ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc.

Tác phẩm Tổ quốc gần bên 

Bộ ảnh 68 tác phẩm được lựa chọn ra để thực hiện triển lãm cá nhân đầu tiên của NSNA Vũ Anh Tuấn, thể hiện ý thức, tình cảm một công dân, một nghệ sĩ, hướng về phần không thể tách rời của tổ quốc, của dân tộc, con người Việt Nam.

Triển lãm mang tên “Cảm xúc Trường Sa”, được chia làm ba phần: Phong cảnh một số điểm đảo trên quần đảo Trường Sa; Cán bộ chiến sĩ trong lao động, học tập, huấn luyện hàng ngày; Những khoảnh khắc bất chợt qua góc nhìn của nhiếp ảnh.

Công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh sẽ đón nhận không gian biển đảo quê hương với vẻ đẹp rạng rỡ, nhiều màu sắc của nắng gió, mây trời và sóng nước Trường Sa. Luôn hiện diện trong không gian ấy là vẻ đẹp của đời sống dung dị, của tinh thần lạc quan, lòng tin yêu cuộc sống và trọng trách cao cả mà các chiến sĩ Trường Sa đang gánh vác.

Kết thúc triển lãm, BTC sẽ gửi tặng toàn bộ số ảnh trong triển lãm đến Bộ Tư lệnh Hải quân để làm tư liệu tuyên truyền về Trường Sa và biển đảo Việt Nam.

Mời độc giả ngắm chân dung biển đảo Trường Sa qua 20 tác phẩm tuyệt vời của tác giả Vũ Anh Tuấn:

Tác phẩm Bao la biển trời 
Tác phẩm Khoảng cách được thu hẹp. 
Tác phẩm Bình minh trên đảo. 
Tác phẩm Ngăn con sóng dữ. 
Tác phẩm Sắc cầu vồng. 
Tác phẩm Mắt đảo 
Tác phẩm Tổ quốc gần bên 
Tác phẩm Ra thăm đảo 
Tác phẩm Chào ngày mới 
Lộng gió Trường Sa 
Nhiệp vụ thường xuyên 
Ngày lao động bình thường 
Hương quê trên đảo 
Vườn ươm cây 
Dạn dày sóng gió 
Vẽ sóng 
Rèm nước 
Sóng sánh màu biển 
Tĩnh lặng. 
Nhịp điệu. 

Trần Lê
Ảnh: Vũ Anh Tuấn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ngắm 20 khoảnh khắc tuyệt vời của Trường Sa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin