Nga, Trung hợp tác sản xuất trực thăng hạng nặng

(VTC News) - Nga và Trung Quốc vừa đồng ý gia hạn các khoản vay để hợp tác sản xuất các máy bay đường dài và trực thăng hạng nặng.

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin nói: "Với các dự án hợp tác trong ngành hàng không để sản xuất máy bay đường dài thân lớn và trực thăng hạng nặng, chúng tôi đã đồng ý về việc phân bổ vốn vay ưu đãi để đẩy nhanh tiến độ công việc".
Trực thăng Trung Quốc 

Trực thăng Trung Quốc 

Phát biểu sau cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Wang Yang, ông Rogozin cho biết 2 bên thống nhất hạn chế việc phụ thuộc vào nước thứ ba để phát triển động cơ của trực thăng hạng nặng.

Ông nhấn mạnh máy bay của Nga và Trung Quốc sẽ không phải là bản sao của Boeing của Mỹ hay Airbus của Pháp.

Phó Thủ tướng Nga tuyên bố: "Chúng tôi sẽ gia nhập thị trường với một sản phẩm khiến khách hàng phải sốc, đó là mục tiêu của chúng tôi".

Tập đoàn máy bay liên bang Nga cho biết một kế hoạch chi tiết về máy bay chở khách đường dài hợp tác giữa Nga và Trung Quốc sẽ được phê duyệt vào năm 2016 cùng với một thỏa thuận liên chính phủ.

Các dự án sẽ hợp tác với Tổng công ty máy bay thương mại Trung Quốc, dự kiến có trị giá khoảng 13 tỷ USD. Các chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2021.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa