Nga tiêu diệt hàng loạt tay súng liên quan khủng bố IS

Thế giớiThứ Hai, 03/08/2015 06:41:00 +07:00

Cơ quan an ninh Nga cho biết đã tiêu diệt 8 tay súng Hồi giáo từng tuyên bố trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Cơ quan an ninh Nga cho biết đã tiêu diệt 8 tay súng Hồi giáo từng tuyên bố trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đứng đằng sau các cuộc tấn công tại khu vực Caucasus.

Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, lực lượng đặc nhiệm đã đụng độ với "một nhóm người có vũ trang" tại vùng núi gần lãnh thổ Chechnya, tiêu diệt 8 tay súng.
Các tay súng IS
Các tay súng IS 
Theo AFP, nhóm phiến quân này gần đây đã cam kết trung thành và gia nhập IS. Tuy nhiên, ủy ban trên không công bố thời điểm xảy ra vụ giao tranh.

Theo bản tuyên bố của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga được công bố bởi các hãng tin nhà nước Nga, trong số những tay súng bị tiêu diệt có một người đàn ông được xác nhận là Adam Tagilov - kẻ đã tổ chức cuộc tấn công vào Grozny, Chechnya, tháng 12/2014.

Nga ước tính có khoảng vài nghìn công dân nước này tham gia các chi nhánh của IS tại Syria và phần lớn những tay súng này đến từ khu vực Caucasus.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !