• Zalo

Nga sẵn sàng đáp trả các mối đe dọa từ Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới Chủ Nhật, 29/11/2015 07:00:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin hoàn toàn sẵn sàng có hành động đáp trả những gì được Matxcơva coi là mối đe dọa chưa từng có từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hoàn toàn sẵn sàng có hành động đáp trả những gì được Matxcơva coi là mối đe dọa chưa từng có từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Reuters đưa tin, ngày 28/11, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin hoàn toàn sẵn sàng có hành động đáp trả những gì được Matxcơva coi là mối đe dọa chưa từng có từ Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi nước này đã bắn rơi một máy bay chiến đấu của Nga.
Các máy bay ném bom Su-24 của Nga
Các máy bay ném bom Su-24 của Nga 
Phát biểu trên chương trình truyền hình Tin tức Thứ Bảy của Nga, ông Peskov gọi hành động của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ là “cực kỳ điên rồ;” đồng thời cho rằng cách Ankara xử lý sự cố khiến ông nhớ đến trào lưu “vở kịch phi lý.”

Ông Peskov nhấn mạnh: “Không ai được phép bắn rơi máy bay Nga từ phía sau.”

Ông gọi những chứng cứ Ankra đưa ra về việc máy bay Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ là “những bộ phim hoạt hình.”

Theo ông Peskov, vụ việc trên đã khiến Tổng thống Putin trở nên "sẵn sàng hành động" giống như quân đội trong những thời kỳ căng thẳng.

Ông Peskov cho biết: “Tổng thống Putin đã hoàn toàn sẵn sàng hành động khi tình hình yêu cầu phải đối phó.”

Phát ngôn viên Điện Kremlin cũng cho biết Tổng thống Putin đã nhận được đề nghị từ phía Ankara về một cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bên lề hội nghị cấp cao về biến đổi khí hậu toàn cầu tổ chức tại Paris vào tuần tới, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ cuộc gặp này có diễn ra hay không.

Nguồn: Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều