• Zalo

Nga rục rịch trao trả tàu chiến cho Ukraine

Thế giớiChủ Nhật, 13/04/2014 10:05:00 +07:00

(VTC News) - Hãng thông tấn RIA nói Nga đang chuẩn bị cho quá trình bàn giao tàu chiến đầu tiên của Ukraine tại Crưm về với Kiev.

(VTC News) - Hãng thông tấn RIA nói Nga đang chuẩn bị cho quá trình bàn giao tàu chiến đầu tiên của Ukraine tại Crưm về với Kiev.

Nguồn tin của RIA nói: "2 tàu kéo Nga đã bắt đầu đưa tàu tên lửa từ Sevastopol về Ukraine", tàu chiến được đề cập ở đây là tàu tên lửa Priluki của Hải quân Ukraine.

Một khi rời khỏi cảng Sevastopol, tàu Priluki sẽ được kéo đến vùng biển trung gian sau đó trao cho các tàu kéo của Ukraine đưa về nước.

Trong khi đó, các quan chức chính phủ lâm thời Ukraine ở Kiev vẫn đang cố trốn tránh một mốc thời gian cụ thể về việc trao trả hoàn toàn trang thiết bị của quân đội Ukraine từ Crưm.
Tàu tên lửa Priluki của Hải quân Ukraine còn ở lại Crưm
Tàu tên lửa Priluki của Hải quân Ukraine còn ở lại Crưm 
Hiện nay, thời gian cụ thể chưa chắc chắn vì phụ thuộc vào một số yếu tố như giao thông đường biển, đường sắt tuy nhiên không có sự cản trở nào đối với quá trình này.

Các quan chức Nga cho biết sẵn sàng trao trả toàn bộ vũ khí cho Ukraine ở Crưm nếu phía Kiev sẵn sàng về mặt vận tải.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov nói: "Bộ Quốc phòng Nga đã sẵn sàng và muốn quá trình trao trả sẽ hoàn thành trong tháng 6 tới".

Trong khi đó, tình hình ở các tỉnh miền Đông Ukraine vẫn đang trong tình trạng hỗn loạn, chưa có phương án giải quyết cụ thể.

Ngày 12/4, Khoảng 200 người biểu tình ủng hộ Nga với dùi cui và gậy gộc đã ập vào trụ sở cảnh sát của thành phố Donetsk ở miền Đông Ukraine.

Những người biểu tình trên đã không vấp phải sự kháng cự nào. Người ta đã nhìn thấy một chiếc xe buýt chở các cảnh sát chống bạo động nhanh chóng tới hiện trường và những người này đeo ruy băng màu cam-đen.

Trong khi đó, một quan chức cảnh sát khu vực Donetsk nói với hãng tin Itar-Tass rằng nhóm được cho là cảnh sát chống bạo động trên thực chất là những phần tử vũ trang ngụy trang.

Hiện nay, tại các tỉnh miền Đông Ukraine là Donetsk, Lugansk và Kharkov, các cuộc biểu tình lẫn đụng độ giữa người biểu tình đòi quyền tự chủ nhiều hơn, với cảnh sát Ukraine đã, đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !